Tin tức

Đa số hay thiểu số người kinh doanh Séc đã kết nối hệ thống EET?

Cập nhật lúc 28-02-2017 21:05:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thời gian đã chỉ còn tính bằng giờ cho tới thời điểm khởi động gian đoạn hai quá trình thực hiện luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) tại Cộng hòa Séc bắt đầu từ 01 tháng Ba 2017. Đến trưa ngày 28 tháng Hai, chính xác đã có hơn 112 nghìn người và công ty kinh doanh buôn bán kết nối vào hệ thống EET. Không ai biết chắc chắn đây là tỉ lệ đa số hay thiểu số người kinh doanh buôn bán ở Séc.


Hiện nay- đến trưa ngày 28 tháng Hai 2017- trong hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến có tổng cộng 155 024 đối tượng đóng thuế đã đăng ký, kể cả hơn 40 nghìn người kinh doanh dịch vụ tiếp khách đã nằm trong hệ thống từ đầu tháng 12.2016.

Cho tới nay, Tổng cục Thuế dựa trên số liệu thống kê luôn nói đến con số khoảng 250 nghìn người kinh doanh buôn bán ở CH Séc sẽ phải thực hiện nghĩa vụ EET. Nhưng bất ngờ, ngày 27 tháng Hai Tổng cục Thuế bất ngờ đưa ra giải thích giảm hơn một nửa số liệu dự đoán ban đầu. Rằng không nhất thiết phải nhiều như vậy(!)

Thực tế đã không đúng như chờ đợi của Tổng cục Thuế và cả bộ Tài chính. Chênh lệch giữa hai số liệu (250 nghìn và hơn 112 nghìn) này có thể vì hai yếu tố chính. Một bộ phận người kinh doanh tẩy chay EET, bộ phận khác ngừng kinh doanh. Còn giải thích của Tổng cục Thuế, mặc dù có thể đúng, nhưng cũng chỉ là phần nhỏ:  “Giới hạn dự kiến tối đa 200-250 nghìn đối tượng trên lý thuyết phải thực hiện nghĩa vụ EET giai đoạn hai bao gồm cả những người kinh doanh không nhất thiết phải thống kê doanh thu hay bắt đầu muộn hơn,” phát ngôn viên Tổng cục Thuế Petra Petlachová giải thích. Theo Tổng cục Thuế, có thể đó là những người kinh doanh buôn bán mà giao dịch thanh toán thực hiện chỉ qua chuyển khoản, người buôn bán thời vụ hay buôn bán là hoạt động kèm theo mô hình kinh doanh khác.

Nhưng có một điều chắc chắn, là ngay lập tức sau khi khởi động, các nhân viên thuế vụ và hải quan sẽ tích cực kiểm tra việc tuân thủ luật. Giai đoạn hai sẽ không có sự nhân nhượng “làm quen” với luật. “Nghĩa vụ của chúng tôi là bảo đảm cho việc chấp hành luật ngay từ ngày đầu tiên. Hải quan và thuế vụ sẽ kiểm tra ngay từ ngày 01 tháng Ba. Vì kiểm tra bằng hình thức mua hàng nhanh hơn nhiều so với mua kiểm tra ở quán ăn, cho nên mỗi ngày sẽ có hàng trăm lượt kiểm tra, trên toàn quốc. Không thể có chuyện, để những người kinh doanh thống kê doanh thu đầy đủ bị rơi vào thế bất lợi. Bởi như vậy trái ngược với ý tưởng căn bản của toàn bộ đề án,” giám đốc Tổng cục Thuế Martin Janeček nhấn mạnh quyết tâm.

David Nguyen - ČTK, forum24 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ne ukazu vam muj penis: EET

    28-02-2017 23:01

    "Nhưng có một điều chắc chắn, là ngay lập tức sau khi khởi động, các nhân viên thuế vụ và hải quan sẽ tích cực kiểm tra việc tuân thủ luật. Giai đoạn hai sẽ không có sự nhân nhượng “làm quen” với luật."
    Lại đè dân Việt ra đập thôi, chứ sờ vào tụi tây nó chửi cho mà thối mặt, đơn giản hôm qua mới có 1 ông tây nói rằng "cho tôi gửi lời thăm Babis qua cái hoá đơn với .....câu cuối ông ấy nói : tôi không biết chuyển đi đâu sống nữa chắc phải sang Sloven thôi ...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo