Tin tức

Đa số người dân Đức cho rằng đồng euro kỹ thuật số là không cần thiết

Cập nhật lúc 27-05-2023 15:21:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

 

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 76% số người Đức được hỏi cho rằng các lựa chọn thanh toán bằng đồng euro hiện tại là hoàn toàn đầy đủ nên không cần thiết phải có thêm đồng euro kỹ thuật số.


Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả cuộc khảo sát của Hiệp hội các ngân hàng Đức (BdB)  vừa công bố, cho biết  phần lớn người dân Đức nhìn nhận kế hoạch thiết lập đồng euro kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) với thái độ hoài nghi.

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 76% số người Đức được hỏi cho rằng các lựa chọn thanh toán bằng đồng euro hiện tại là hoàn toàn đầy đủ nên không cần thiết phải có thêm đồng euro kỹ thuật số. Chỉ có 21% cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ giúp việc thanh toán dễ dàng hơn.

Ông Henriette Peucker, Phó Tổng giám đốc BdB, cảnh báo ECB cần làm rõ những vấn đề trọng tâm như đồng euro kỹ thuật số sẽ có hình thức như thế nào, nó mang lại những lợi ích gì cho người dân và cả những rủi ro gì?

Đồng euro kỹ thuật số chỉ có thể thành công nếu được người dân châu Âu chấp nhận và sử dụng. Chừng nào lợi ích và rủi ro chưa rõ ràng, dự án thiết lập đồng tiền kỹ thuật số của châu Âu sẽ chưa thể hiệu quả, người tiêu dùng sẽ tiếp tục sử dụng các tùy chọn thanh toán mà họ đã quen thuộc và tin tưởng.

ECB vẫn đang nghiên cứu xem có nên phát hành đồng euro kỹ thuật số hay không. Giới hạn 3.000 đồng euro kỹ thuật số đang được cân nhắc.

Mức này sẽ giúp đồng euro kỹ thuật số đóng vai trò như một giải pháp thay thế tiền mặt, nhưng không phải là nơi để giữ tài sản lưu động đáng kể.

Dư kiến, ECB sẽ ra quyết định về các bước tiếp theo liên quan đến đồng euro kỹ thuật số vào tháng 10/2023./.

Nguồn: Vũ Tùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo