Tin tức

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng hơn 8%, xuống mức thấp nhất kể từ 1985

Cập nhật lúc 24-06-2016 07:01:08 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Interent

 

Sau khi kết quả bỏ phiếu ban đầu cho thấy, khả năng lớn màn thắng bất ngờ sẽ rơi về phía Anh rời EU. Đồng bảng, đồng EUR, giá dầu giảm mạnh. Cầu tài sản ít rủi ro tăng


Sau khi kết quả kiểm phiếu ban đầu của cuộc trưng cầu dân ý tại Anhcho thấy khả năng Anh rời EU đã bất ngờ chiếm ưu thế, giá đồng bảng giảm mạnh. Bên cạnh đó, chứng khoán và giá dầu thô cũng giảm theo. Cầu tài sản ít rủi ro như vàng, trái phiếu tăng mạnh.

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng với biên độ giảm 8,3%, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1985 do kết quả bỏ phiếu ở nhiều vùng then chốt như miền Đông Bắc England và Scotland lại bất ngờ đều nghiêng về bên "ra đi". Trong khi vùng dự kiến ủng hộ "ở lại" đều không có gì thay đổi. Đồng EUR cũng tụt từ mức cao nhất 6 tuần do niềm tin Anh sẽ ở lại EU bất ngờ bốc hơi nhanh chóng. Đồng yên tăng mạnh so với 31 đồng tiền chủ yếu.

Đồng bảng giảm 5,8% - mạnh nhất kể từ năm 2008

Đồng bảng giảm 5,8% - mạnh nhất kể từ năm 2008

Chỉ số FTSE 100 trên thị trường tương lai giảm 3,6%, cùng chiều với S&P 500 tương lai giảm 1,3%. Cầu vàng, trái phiếu chính phủ tăng đẩy giá của hai loại tài sản an toàn này tăng mạnh. Giá dầu thô đi theo vết trượt dài của đồng bảng, giảm còn 49 USD/thùng.

Đồng EUR cũng giảm 1% cùng với nhiều đồng tiền khác tại châu Âu như Norway, Thuỵ Điển và Phần Lan giảm mạnh.

Trên thị trường châu Á, đồng yên tăng 1,4% so với đồng USD, tăng 4,2% so với đồng bảng.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% với chỉ số Topix của Nhật giảm 0,7%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng giảm đan xen.

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo