Tin tức

Đức có thể 'cứu' Eurozone khỏi suy thoái kinh tế?

Cập nhật lúc 21-02-2023 15:21:02 (GMT+1)
Nguồn thu ngân sách từ thuế của Đức gia tăng trong tháng 1/2023. (Nguồn: Bloomberg)

 

Ngày 21/1, Bộ Tài chính Đức cho biết, nguồn thu ngân sách từ thuế của chính quyền liên bang và khu vực trong tháng 1/2023 đã tăng 0,8% so với năm trước, do thuế bán hàng và thuế tiền lương cao hơn.


Theo báo cáo hàng tháng của Bộ trên, nguồn thu ngân sách từ thuế của chính quyền liên bang và tiểu bang đã tăng lên 58,03 tỷ Euro (62,01 tỷ USD).

Trong báo cáo, Bộ Tài chính cho hay Đức cần thay đổi không chỉ về chính sách an ninh mà cả về kinh tế và tài chính, với trọng tâm là thúc đẩy tăng trưởng.

Bộ này sẽ hiện đại hóa luật thuế của nước này với các sáng kiến lập pháp nhằm hỗ trợ tăng trưởng. Dự luật sẽ tập trung vào việc làm cho việc đánh thuế trở nên đơn giản và minh bạch hơn. Trong năm 2023, các chuyên gia dự báo nguồn thu ngân sách từ thuế sẽ tăng lên 857,2 tỷ Euro, tăng 5,2% so với năm trước.

Triển vọng kinh tế của Đức đang được cải thiện sau khi phục hồi bất ngờ trong quý IV/2022, do giá năng lượng không tăng mạnh, niềm tin kinh doanh vững chắc và chi tiêu của người tiêu dùng gia tăng.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng được hỗ trợ bởi thị trường lao động mạnh mẽ và các điều kiện toàn cầu được cải thiện, có thể "cứu" Khu vực đồng Euro khỏi suy thoái kinh tế.

Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) cho biết: “Từ đầu năm nay, lòng tin của các doanh nhân và người tiêu dùng trên toàn thế giới đã chuyển biến tích cực, với những lo ngại về suy thoái kinh tế đã phần nào giảm bớt. Điều này có thể được phục hồi bởi cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu giảm nhiệt rõ rệt".

Nguồn: Việt An/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo