Tin tức

EU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro để đối phó với khủng hoảng Covid-19

Cập nhật lúc 10-04-2020 10:06:26 (GMT+1)
EU nhất trí tung gói cứu trợ 500 tỷ Euro đối phó với khủng hoảng do Covid-19 gây ra. (Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images)

 

Tối 9/4, tờ Die Welt đưa tin, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí với gói viện trợ trị giá hơn 500 tỷ Euro để đối phó với cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.


Die Welt dẫn phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết, thỏa thuận trên cho thấy, các quốc gia EU đã hành động cùng nhau, “Liên minh châu Âu đang hoạt động” và đó là “ngày đoàn kết tuyệt vời của châu Âu”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire viết trên Twitter khẳng định, các bên liên quan đã đạt được một thỏa thuận tuyệt vời để giải quyết hậu của kinh tế trước mắt của đại dịch.

Gói cứu trợ gồm 3 yếu tố: Hạn mức tín dụng phòng ngừa lên tới 240 tỷ Euro từ Quỹ Cứu trợ châu Âu (ESM) - có thể mang lại lợi ích cho những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch; một quỹ bảo lãnh cho các khoản vay doanh nghiệp từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) được huy động lên tới 200 tỷ Euro; chương trình lao động ngắn hạn mang tên “Sure” do Ủy ban châu Âu đề xuất với trị giá 100 tỷ Euro.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề nghị của Italy về việc khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) phát hành trái phiếu - còn gọi là trái phiếu corona - để giảm nhẹ tác động về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Thế Việt (theo AFP, RTE)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo