Tin tức

Eurozone nhất trí giải ngân cứu trợ khẩn cho Hy Lạp

Cập nhật lúc 14-12-2012 11:05:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: guardian.co.uk)

 

Các bộ trưởng tài chính Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày 13/12 đã nhất trí giải ngân 34 tỷ euro đầu tiên trong phần cứu trợ tối cần thiết trị giá 43,7 tỷ euro phối hợp giữa Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dành cho Hy Lạp nhằm kéo nước này thoát khỏi bờ vực vỡ nợ công vào cuối năm nay.


Một người phát ngôn cho Chủ tịch Nhóm các bộ trưởng tài chính Eurozone, ông Jean Claude Juncker, thông báo cuộc họp giữa các quan chức tài chính khu vực đã kết thúc và việc giải ngân phần cứu trợ khẩn cấp cho Hy Lạp đã được các quan chức này chấp thuận.

Trước đó, IMF và Eurozone nhất trí giải ngân phần cứu trợ 43,7 tỷ euro trong gói cứu trợ thứ hai dành cho Hy Lạp thành 4 đợt với điều kiện Aten (Athens) phải thực hiện thành công kế hoạch mua lại trái phiếu chính phủ từ khu vực tư nhân. 

Một phần số tiền này sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho các ngân hàng đã tham gia kế hoạch xóa nợ hồi mùa Xuân vừa qua. 

Đức và Pháp, hai nước có tiếng nói trọng lượng trong các nỗ lực cứu trợ Hy Lạp, ngày 12/12 vừa qua đã phát tín hiệu cho thấy kế hoạch mua lại trái phiếu của Hy Lạp thu được kết quả khả quan. 

Cơ quan quản lý nợ Hy Lạp khẳng định đã nhận được các cam kết mua lại trái phiếu lên tới 31,9 tỷ euro (tương đương 41,2 tỷ USD), cao hơn mức 30 tỷ euro dự kiến trước đó./.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo