Tin tức

Hé lộ ông chủ 9x BOT Cai Lậy và những dự án BOT thu phí nghìn tỷ

Cập nhật lúc 05-12-2017 14:20:00 (GMT+1)

 

Chưa bao giờ dự án BOT nghìn tỷ ở Cai Lậy lại “dậy sóng” như mấy hôm nay. Nhiều người tỏ ra bất bình thậm chí là phản đối kịch liệt dự án này. Vậy cụ thể thì ai mới là người đứng sau và điều hành dự án khiến nhiều người bức xúc đến vậy?


Được đưa vào hoạt đồng từ đầu tháng 8 nhưng nhận phải sự phản đối kịch liệt từ các tài xế vì thú phí dược cho là quá cao. Bắt đầu từ đó các tài xế liên tục trả tiền phí bằng tiền lẻ nhằm gây tắc đường để phản đối BOT. Đến ngày 15/8 BOT buộc phải ngừng hoạt động cho đến sáng 1/12 BOT Cai lậy hoạt động lại sau 3 tháng đóng cửa. Mặc dù trước đó vào ngày 16/8 BOT đã quyết định giảm phí thu xuống 30% nhưng đến nay các tài xế vẫn trả tiền lẻ và hiện trạng tắc nghẽn giao thông lại tiếp tục xảy ra.

Suốt khoản thời gian đó người ta thắc mắc rằng ai là ông chủ thực sự của dự án này? Được biết “Ông chủ” thực sự của BOT Cai Lậy (Tiền Giang) không phải là người sở hữu lượng cổ phần lớn nhất mà có thể là một doanh nhân trẻ sinh năm 1992. Không chỉ có BOT Cai Lậy mà chủ nhân của một số BOT khác cũng vô cùng trẻ tuổi khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Nguyễn Tiến An (1992) – “Ông chủ” của trạm thu phí BOT Cai Lậy

Ông Nguyễn Tiến An là một doanh nhân trẻ, sinh ngày 5/1/1992. Ông An có hộ khẩu thường trú tại Khu 3, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, dù là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty nhưng lại không nắm giữ cổ phần nào của công ty.

Đây là một doanh nhân khá kín tiếng, bởi ngoài thông tin ít ỏi nêu trên, dường như không hề có bất kỳ thông tin nào khác được tìm thấy trên các trang báo, mạng xã hội liên quan đến vị doanh nhân trẻ này.

Trong cơ cấu cổ đông của công ty, người nắm giữ cổ phần lớn nhất là ông Lê Tiến Thắng (SN 1977).

“Hot girl” điều hành BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

3-daefRwcAprV3IREaGT4DmIUtQh1B9FO9-PQWoQYFrXgl8H905FeVABbTsDJSqaXyzBUiV1EA4wy7lzln9vvR85wzGJ1g

Nữ doanh nhân trẻ sinh năm 1992 đang nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của dự án BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tên là Từ Thị Bích Nguyệt.

Nguyệt tốt nhiệp Đại học Luật, khoa Luật Kinh tế năm 22 tuổi. Sau khi làm trợ lý pháp lý tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp được khoảng 3 năm và đã được bổ nhiệm làm Phó TGĐ công ty này khoảng một năm nay.

Cô gái trẻ này được đặc biệt chú ý đến sau khi xuất hiện trong một bài phát biểu sáng 12/9 trên thời sự VTV1 về vấn đề “Thu phí tự động”. Sau bài phát biểu này, cô được dân mạng săn lùng thông tin không chỉ bởi là doanh nhân trẻ điều hành một doanh nghiệp có tên tuổi mà còn bởi nhan sắc xinh đẹp như “hot girl” của cô.

Khác với vẻ mạnh mẽ khi phát biểu trên sóng truyền hình, trong đời thường, Từ Thị Bích Nguyệt trông khá nhí nhảnh và thích chụp ảnh tự sướng như nhiều cô gái khác. Ngoài ra, chị còn sở thích đi du lịch.

Doanh nhân 9x tại dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ

Dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ có tổng mức đầu tư của dự án là 6.731,78 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ là của công ty do ông Lê Tiến Vinh, sinh năm 1990, thường trú tại TP. Bắc Ninh. Ông Vinh được bổ nhiệm thay cho ông Nguyễn Ngọc Tư (sinh năm 1958).
Trong cơ cấu cổ đông của Minh Phát, ông Nguyễn Tiến Vinh cũng không hề sở hữu bất kỳ cổ phần nào.

Nguồn: Webtretho

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo