Tin tức

Hoạt động thu gom hóa đơn tại Séc vẫn tiếp tục

Cập nhật lúc 30-04-2017 21:01:08 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thái độ bất bình của người kinh doanh ở Cộng hòa Séc đối với hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) vẫn không hề giảm. Một trong những hoạt động phản đối khác đang được chuẩn bị, là chuyển cho cha đẻ tinh thần EET bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš đống “rác rưởi” hóa đơn.


Các nhà hoạt động đã lập nhóm Andrejovy účtenky vrátíme Andrejovi- Trả hóa đơn của Andrej cho Andrej, trên mạng xã hội Facebook và vẫn đang tiếp tục thu gom hóa đơn bán lẻ trên toàn quốc. Hiện nay đã thu gom lượng hóa đơn khổng lồ mà người mua hàng hóa dịch vụ bỏ lại. Và vì thế đích thân bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš người nặn ra EET phải ôm lấy chứ không thể để người khác phải bận tâm.

Theo những người sáng lập nhóm, hoạt động thu gom hóa đơn không phải nhằm mục đích phản đối cá nhân Andrej Babiš, mà chỉ như hình thức tuyên truyền thuyết phục về sự vô ích của luật về quản lý doanh thu trực tuyến mà đang dần đụng chạm tới tất cả những ai làm kinh tế độc lập ở Cộng hòa Séc.

Thế nhưng theo diễn biến tình hình hiện nay, có thể xảy ra cả tình huống khi vào ngày cuối cùng của tháng Năm thời điểm các nhà hoạt động muốn trao số hóa đơn bán lẻ thu gom được cho bộ trưởng Tài chính, thì Andrej Babiš đã không còn ngồi ở vị trí đó nữa. “Nếu vậy chúng tôi sẽ chuyển cho ai đảm nhiệm chức vụ bộ trưởng Tài chính, nếu dám xuất hiện trước những người biểu tình. Nhưng chúng tôi muốn trao trực tiếp cho Andrej Babiš, người có trách nhiệm về EET,” nữ doanh nhân trẻ Klára Novotná, người mới bất ngờ nổi tiếng với biệt danh “Drzá Klára” tác giả videoclip mắng mỏ bộ trưởng Tài chính không tiếc lời nhưng hết sức thuyết phục vì EET, nhấn mạnh.

David Nguyen - Forum24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo