Tin tức

Kết thúc buồn của Škoda Auto ở Belarus

Cập nhật lúc 27-09-2021 15:02:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Không chỉ tại thị trường Trung Quốc. Không hề le lói bất kỳ ánh sáng hy vọng nào cả từ nơi, mà nhiều năm qua Škoda Auto luôn là một trong bốn nhãn hiệu thành công nhất và đã từng giành được tới 10 phần trăm thị trường. Tại Belarus Škoda Auto cũng đang trải qua những tháng ngày u ám...Doanh số tháng Sáu 2021 của Škoda Auto tại Belarus là con số 0 tròn trĩnh.


Đây thực sự là kết thúc buồn của chiến lược làm ăn tại một đất nước mà nhiều năm qua hết sức thành công. Tại Belarus các loại xe mang nhãn hiệu Škoda thường xuyên chiếm được từ 5 tới 10 phần trăm thị phần, và thuộc những dòng xe được người tiêu dùng ưa chuộng- chỉ đứng sau Lada, Renault và Volkswagen.

Nguyên nhân của thảm trạng mà Škoda Auto đang phải gánh chịu tại Belarus không hề liên quan gì tới chất lượng các sản phẩm hay thị hiếu người tiêu dùng. Mà đơn giản chỉ vì tổng thống Alexandr Lukašenko muốn như thế, khi vào mùa Xuân năm nay quyết định cấm bán tất cả các loại xe nhãn hiệu Škoda mới trên toàn vùng lãnh thổ mình đang trị vì. Đó là phản ứng của Alexandr Lukašenko về thái độ của hãng Škoda Auto với giải khúc côn cầu trên băng tổ chức ở Belarus.

Trên thực tế lệnh cấm của Alexandr Lukašenko bắt đầu có hiệu lực trong tháng Năm 2021. Và hiện nay trang website chính thức của Škoda Auto tại Belarus chỉ còn danh sách địa chỉ các cơ sở dịch vụ và bán phụ tùng,còn thậm chí không được phép hiển thị giới thiệu các sản phẩm của mình. (autoforum.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo