Tin tức

Khi nào nền kinh tế Nga sẽ trở lại mức trước khủng hoảng?

Cập nhật lúc 04-04-2021 08:54:54 (GMT+1)
© Fotolia / Fox17

 

Nền kinh tế Nga đang phục hồi sau cuộc suy thoái do coronavirus, trong bối cảnh chính quyền không áp dụng các biện pháp cách ly lần thứ hai trên toàn quốc, theo Bloomberg đưa tin.


Hãng tin lưu ý, nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng ít hơn đáng kể so với nhiều nước khác do các biện pháp hạn chế nhẹ nhàng hơn nhiều trong đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, có những vấn đề với lạm phát, nguyên nhân do giá lương thực thế giới tăng và sự suy yếu sau đó của đồng rúp. Điều này khiến Ngân hàng Trung ương Nga vào tháng trước nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ tăng trưởng, bản tin nhớ lại.

Phục hồi kinh tế bền vững

"Sau một đợt sụt giảm nhỏ đáng ngạc nhiên vào năm 2020, sự phục hồi kinh tế đang tăng nhanh, do đại dịch chậm lại, tiến bộ trong tiêm chủng và giá dầu cao. Vi rút hiện vẫn là một mối đe dọa. Còn lâu mới trở lại bình thường, nhưng GDP có thể trở lại mức trước khủng hoảng vào quý IV năm nay”, Bloomberg dẫn lời chuyên gia kinh tế Scott Johnson.

Năm 2020, do lây nhiễm coronavirus, đã áp dụng ngày không làm việc mà vẫn hưởng lương ở Nga, từ 28 tháng Ba đến 11 tháng Năm.

Về phần mình, Ngân hàng Thế giới tin rằng nhờ chiến dịch tiêm chủng, nền kinh tế Nga sẽ phục hồi bền vững: vào năm 2021 và 2022, GDP sẽ tăng lần lượt 2,6 và 3%,  tỷ lệ nghèo đói sẽ giảm xuống mức trước khủng hoảng.

Theo Bloomberg
Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo