Tin tức

Kho thực phẩm lậu ngay cạnh chợ Sapa

Cập nhật lúc 12-06-2017 17:38:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thú y Nhà nước Cộng hòa Séc ngày 09 tháng Sáu ra thông cáo cho biết vừa phát hiện một nhà kho thực phẩm lớn hoạt động không có giấy phép ngay cạnh chợ Sapa ở Praha- Libuš.


Ngày 07 tháng Sáu các nhân viên Viện Thú y Nhà nước (SVS) với sự hỗ trợ của đội đặc nhiệm Cảnh sát quốc gia CH Séc chuyên về tội phạm hình sự người châu Á ở Praha đã phát hiện một kho chứa thực phẩm đông lạnh trên địa bàn phường Praha- Libuš. Trong kho hàng này chứa tổng cộng 2,3 tấn thịt gia cầm, vịt và tôm.

Các nhân viên thanh tra SVS ngay tại hiện trường đã ban lệnh cấm bán những sản phẩm này. Người châu Á điều hành nhà kho phải đương đầu với hình phạt tới một triệu korun vì không tuân thủ những nghĩa vụ luật định.

“Khu nhà kho này nằm ngay cạnh chợ Sapa. Hàng hóa chắc chắn cung cấp cho các cơ sở dịch vụ ăn uống. Vào thời điểm này không thể khẳng định cũng như bác bỏ nghi vấn, rằng thực phẩm ở kho này cung cấp cho chợ Sapa. Người điều hành kho không xuất trình chứng từ về vấn đề đó. Thu thập những thông tin này là vấn đề của các thủ tục điều tra xác minh tiếp theo,” phát ngôn nhân SVS Petr Majer nói với phóng viên ČTK.

Ngoài vận hành kho thực phẩm không có giấy phép hoạt động, người điều hành cũng không xuất trình được chứng từ nguồn gốc hàng hóa. “Sản phẩm động vật từ những cơ sở không được phê chuẩn  mang rủi ro tiềm năng lớn cho người tiêu dùng,” Petr Majer bổ xung.

Trong năm ngoái, thanh tra Thú y đã tăng gấp năm lần các hoạt động kiểm tra tại chợ Sapa. Trong tổng số mười lăm lần kiểm tra thì mười ba lần phát hiện sai phạm. Những lỗi phổ biến nhất là không chứng minh được nguồn gốc thịt.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo