Tin tức

Kinh tế toàn cầu dự báo có thể gặp khó khăn

Cập nhật lúc 10-12-2020 11:07:44 (GMT+1)
© AFP 2020 / Brendan Smialowski

 

Trong tương lai gần, nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với những vấn đề mới do đợt bùng phát tiếp theo của coronavirus ở một số quốc gia, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Philippines Benjamin Diokno nhận định. Dự đoán của ông được CNBC trích dẫn.


“Tôi nghĩ rằng những sự kiện gần đây báo trước sự xấu đi thay vì tốt hơn trong triển vọng ngắn hạn”, - ông Diokno nói.

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế, vào cuối năm nay GDP thế giới sẽ giảm 4,4%. Ông Diokno nói rằng đó là một dự báo lạc quan.

Thế giới vẫn chưa bắt đầu cảm thấy tác động của việc triển khai tiêm chủng, và sự bùng phát COVID-19 ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã bắt đầu gây áp lực trở lại tới nền kinh tế. Cho đến nay trên thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 68 triệu ca nhiễm coronavirus, hơn một triệu rưỡi người đã tử vong. Phức tạp hơn cả là tình hình ở Mỹ, Ấn Độ và Brazil. Việc có vắc-xin sẽ cải thiện được triển vọng của nền kinh tế toàn cầu, nhưng điều này sẽ không xảy ra trước quý I năm 2021.

Theo dự báo của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), kinh tế thế giới trong năm tới sẽ phục hồi với tốc độ chậm hơn dự đoán trước đây. OECD ước tính GDP toàn cầu sẽ tăng 4,25% vào năm 2021 và 3,75% vào năm 2022. Dự báo hồi tháng 9 nói rằng chỉ số này sẽ tăng 5% trong năm tới.

Theo CNBC
Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo