Tin tức

Máy tính tiền EET cho quán ăn và cửa hàng bán lẻ khác hẳn nhau

Cập nhật lúc 16-02-2017 03:58:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Với chủ các nhà nghỉ hay tiệm ăn nhỏ, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, phần mềm và máy in và kết nối internet là đã có thể giải quyết được nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến (EET). Nhưng với các cửa hiệu bán lẻ, nhất là hàng hóa phải cân, máy tính tiền phức tạp hơn nhiều. Và dĩ nhiên chi phí cũng cao hơn hẳn.


Kinh nghiệm từ giai đoạn một thực hiện EET cho thấy, phiền toái nhất không phải vì bị „rớt mạng“ hay hệ thống vận hành trục trặc, mà chủ yếu do lựa chọn máy tính tiền không phù hợp với mô hình kinh doanh. Martin Dvořák từ công ty Bizerba khuyên người kinh doanh khi lựa chọn mua máy tính tiền EET không nên chỉ theo giá thành, mà trước hết thỏa mãn hình thức kinh doanh của mình.

„Với máy tính tiền có cân tương đối phức tạp. Cần phải lưu ý tới mọi chứng chỉ xác nhận mà hệ thống cân cần có. Nghĩa là không chỉ tính chính xác, mà cả kết nối với máy tính tiền. Hơn nữa, từ đầu năm 2017 tất cả kết nối giữa cân với máy tính tiền phải đúng chuẩn châu Âu WELMEC. „Nếu không các trang bị này không được phép sử dụng hợp pháp,“ Petr Filipec từ Storyous giải thích.

„Vì thế người kinh doanh phải kiểm tra, xem liệu toàn bộ hệ thống có xác nhận về tương thích. Trong đó phải ghi rõ loại cân và loại hệ thống thu ngân hay phần mềm,“ Martin Dvořák mô tả.

Công ty cố vấn Mazars lưu ý: „Người kinh doanh nên chuẩn bị kịp thời hệ thống thu ngân, để có thể vận hành thử chức năng. Sai sót phổ biến nhất trong giai đoạn đầu thực hiện EET là lựa chọn hệ thống thu ngân hay lập trình phần mềm không phù hợp.“

David Nguyen- finance
©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo