vietinfo di động
Thư mục
Tin tức

Mới có 1/3 người kinh doanh đăng ký EET trước khi khởi động giai đoạn hai

Cập nhật lúc 16-02-2017 16:07:00 (GMT+1)
Ảnh: Vít Šimánek, ČTK

Từ đầu tháng Ba 2017 nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến sẽ bắt đầu với khoảng 250 nghìn người kinh doanh bán buôn, bán lẻ ở Cộng hòa Séc. Cho đến thời điểm này tạm thời mới chỉ khoảng một phần ba trong số họ đã lấy dữ liệu định danh ở các sở thuế để đăng ký vào EET.

“Đến giữa tháng Hai đã cấp dữ liệu định danh cho khoảng 86 nghìn người kinh doanh trong tổng số ước tính 250 nghìn rơi vào giai đoạn hai,” phát ngôn viên Tổng cục Thuế Petra Petlachová nói với phóng viên báo điện tử Novinky.

“Mặc dù thời điểm khởi động giai đoạn hai EET đã đến rất gần, nhưng đa số hơn một nửa người kinh doanh vẫn để đến những ngày cuối cùng. Trong khi thời gian không còn nhiều nữa. Chỉ riêng yêu cầu đăng ký và nhận xác nhận định danh cũng mất tối thiểu hai ngày. Tìm được giải quyết EET phù hợp cũng mất khoảng thời gian nào đó,” Jaroslav Hansal từ công ty Bohemiasoft, lưu ý.

Vì nghĩa vụ mới, một số cửa hiệu kinh doanh nhỏ sẽ ngừng hoạt động. Ví dụ như tiệm thực phẩm U Slavíků ở Poděbrady. Theo cửa hàng trưởng khi chia sẻ với phóng viên ČTK, thì mức doanh thu ở đây chỉ đủ cho các chi phí cấp thiết, như tiền thuê mặt bằng, năng lượng và trả lương nhân viên.

Hãng bánh Pekařství Šumava ở Jablonec cũng đã từng cân nhắc đóng cửa những tiệm ở nông thôn. Nay cố gắng để không đóng cửa, nhưng nhiều loại sản phẩm sẽ tăng giá.

Sau khi EET khởi động đợt thứ nhất từ đầu tháng 12 năm ngoái, nhiều quán ăn cũng đã tăng giá, là lí do theo các chuyên viên kinh tế đã góp phần đưa mức tăng lạm phát ở CH Séc lên trên ngưỡng hai phần trăm.

David Nguyen- Novinky
©Vietinfo

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2017 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: