Tin tức

Nga: Đôla tiếp tục giảm giá, chuyên gia dự đoán gì?

Cập nhật lúc 04-10-2016 07:15:04 (GMT+1)
Biểu đồ tỷ giá USD trên sàn ngoại hối Moskva trong 3 ngày 29, 30/9 và 3/10/2016

 

Hôm 3/10, tỷ giá USD trên thị trường ngoại hối Moskva tiếp tục giảm so với phiên thứ sáu 30/9 trong bối cảnh giá dầu Brent  tiếp tục tăng trưởng lên trên mức 50 USD/thùng.


Lúc 13:50 (giờ Moskva), tỷ giá USD trên sàn giao dịch ngoại hối Moskva chạm đáy 62,15 rúp/USD, mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong tuần này, các chuyên gia tài chính đang chờ số liệu thống kê về thị trường lao động và dữ liệu về các sản phẩm xăng dầu của Mỹ. Giá dầu và giá USD sẽ như thế nào vào cuối tuần này?

Một yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến giá USD trong  vài ngày tới, đó là số liệu  thống kê  trên thị trường lao động tại Mỹ trong tháng Chín. Theo nhà phân tích chính của Ngân hàng Nordea Denis Davydov, dữ liệu này sẽ làm rõ triển vọng quyết định tăng lãi suất cơ bản của Cục sự trữ liên bang Mỹ trong tháng 12 sắp tới. "Nếu các số liệu thống kê mạnh mẽ, chúng ta có thể chờ đợi sự gia tăng trị giá đồng USD vào cuối tuần", - ông Davydov dự đoán.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá USD chính là giá dầu thế giới. Như các chuyên gia phân tích CC "Finam" Bogdan Zvarych, sau khi đạt  thỏa thuận về việc giảm sản lượng của OPEC tai Algeria vừa qua, giá dầu Brent giao dịch trên 50$/thùng, đã hỗ trợ đồng rúp mạnh lên đáng kể. Các nhà phân tích cho rằng quyết định của các quốc gia - thành viên của OPEC sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này.

Dữ liệu trữ lượng dầu mỏ của Mỹ cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Việc trữ lượng dầu tăng và tăng trưởng sản xuất dầu ở Mỹ có thể làm giảm giá dầu, điều này có thể làm suy yếu đồng rúp.

Nhiều chuyên gia được hỏi cho rằng vào Thứ sáu ngày 7/10 tới, tỷ giá đồng USD so với đồng rúp sẽ tăng và sẽ có giá 63,7 rúp/USD. 

Tuy nhiên, dự đoán không phải lúc nào cũng chính xác, có chuyên gia  dự đoán cho rằng tỷ giá USD sẽ đạt 64 rúp/USD vào tuần trước, thế nhưng vào ngày thứ sáu 30 tháng 9 lúc 19:00 (MSK), tỷ giá USD hạ xuống mức giá 62,8 rúp/USD.

Nguồn: rbc.ru/ baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo