Tin tức

Ngày lễ ở Séc sẽ có ít nơi mua thực phẩm

Cập nhật lúc 27-09-2017 20:41:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Không như nước Đức láng giềng nơi mà các cửa hiệu phải nghỉ vào Chủ Nhật hàng tuần, tại Cộng hòa Séc qui định này chỉ áp dụng vào những ngày lễ tết. Và gần nhất là ngày quốc lễ 28 tháng Chín- Den české státnosti- các cửa hiệu có diện tích kinh doanh trên 200 m2 sẽ phải đóng cửa.


Theo đại diện các mạng lưới bán lẻ ở Séc, thì mặc dù luật mới đã có hiệu lực tương đối lâu nhưng người tiêu dùng vẫn chưa quen với điều này, nên thường bị bất ngờ khó chịu. Cả bởi thực tế, là nghĩa vụ đóng cửa chỉ trong những dịp nhất định cũng như trong cùng một thương xá chỗ đóng nơi mở.

“Chúng tôi cố gắng thông báo trước cho khách hàng của mình về thời gian hạn chế hoạt động các cửa hàng của chúng tôi. Mặc dù vậy một bộ phận lớn vẫn bất ngờ, không biết luật qui định ngày lễ nào có hiệu lực và khi nào thì không,” trưởng phòng Tiếp thị mạng lưới bán lẻ hàng điện tử gia dụng Expert Elektro Zuzana Adámková chia sẻ.

Hàng loạt các mạng siêu thị bán lẻ thực phẩm ở CH Séc có diện tích lớn hơn hạn định của luật, nên buộc phải đóng cửa trong những ngày lễ tết này. Theo luật, các cửa hiệu có diện tích kinh doanh từ 200 m2 trở lên phải đóng cửa ngày Đầu năm Mới, Lễ Phục sinh, 8 tháng Năm, 28 tháng Chín, 25 và 26 tháng Mười Hai. Ngày Noel (24 tháng 12) được phép mở cửa đến 12 giờ.

David Nguyen - ČTK, echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo