Tin tức

Người Việt tại Séc đầu tư lớn vào bất động sản

Cập nhật lúc 16-01-2016 15:09:15 (GMT+1)
Kinh doanh hàng vải không còn là lựa chọn số một của doanh nhân Việt ở Séc

 

Trong bài viết đăng trên trang nhất tạp chí kinh tế "E15" của Séc với tiêu đề "Người Việt Nam đang phát triển" dự báo từ năm 2016 sẽ bộc lộ rõ hơn xu hướng người Việt ở Séc đầu tư lớn vào bất động sản tại nước này.


Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn nguồn báo trên cho biết dưới cách nhìn của nhiều người Séc thì cộng đồng người Việt với khoảng 65.000 thành viên xưa nay chỉ kinh doanh "tiểu ngạch", chủ yếu tập trung bán hàng ở các chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm nhỏ hoặc làm dịch vụ cắt tóc, sơn sửa móng tay…Tuy nhiên, bên cạnh lĩnh vực bán lẻ truyền thống thì các doanh nhân Việt Nam có thời gian dài làm ăn tại CH Séc hiện đã bắt đầu đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Điển hình là một nhóm doanh nhân Việt Nam tại Séc đã mua tòa nhà lớn ở khu phố cổ Mala Strana ngay giữa trung tâm thủ đô Praha. Tòa nhà có lịch sử từ thế kỷ thứ 17 này được các doanh nhân người Việt mua lại của ông Martin Nuhlicka từng là đồng sở hữu công ty thực phẩm nổi tiếng Hamé của Séc. Đây là lần đầu tiên người Việt Nam đầu tư lớn vào lĩnh vực bất động sản tại Séc. Ngoài ra, một doanh nhân người Việt khác, ông Lê Hoàng, chủ công ty LHDI, cũng đang đầu tư vào việc mở rộng khách sạn lớn Yasmin tại quận trung tâm Praha 1.

Bên cạnh đó, theo bài báo, cũng xuất hiện những điểm sáng trong lĩnh vực bán lẻ, vốn là ngành nghề kinh doanh truyền thống của người Việt Nam tại Séc. Mới đây, một cửa hàng thí điểm bán thực phẩm chay kết hợp với nhà hàng tự chọn Vegan Land đã được khai trương tại trung tâm thương mại Fenix ở Praha. Dự kiến, sau trung tâm thương mại Fenix, các cửa hàng thực phẩm chay Vegan Land sẽ xuất hiện tại một số địa điểm khác, kể cả ở nước ngoài.

Bài báo dẫn lời ông Michael Hynst, một chuyên gia về đầu tư của văn phòng bất động sản Svoboda & Williams, cho biết tại Séc hiện nay có các ngân hàng của Việt Nam đang hoạt động, đồng thời số người Việt giàu có, lại có quy chế cư trú vĩnh viễn tại Séc ngày càng đông khiến người ta kỳ vọng vào việc bùng nổ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của các nhà đầu tư người Việt.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Praha)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo