Tin tức

Nhiều người Séc tá hỏa khi nhận được hóa đơn năng lượng

Cập nhật lúc 05-09-2022 18:41:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Mặc dù đã bắt đầu được nói đến nhiều trong thời gian gần đây về chuyện giá năng lượng leo thang, nhưng nhiều người trên thực tế vẫn chưa cảm nhận rõ ràng. Bởi mặc dù giá điện và khí đốt đã tăng, nhưng đa số vẫn chỉ thanh toán tiền tạm ứng với mức cũ và cho rằng chắc không dính đến mình. Và sẽ thực sự đau đầu khi các hãng cung cấp bắt đầu gửi đồng loạt hóa đơn hạch toán thống kê.


Chắc chắn đây sẽ là đề tài nóng bỏng nhất của mùa Đông đang tới. Bởi tất cả cuối cùng sẽ phải đương đầu với thực tế. Khoản tiền phải đóng thêm bù vào tạm ứng cũ hiện nay chưa nhất thiết phải là “đau đớn”. Bởi từ mùa sưởi năm ngoái giá năng lượng đã có dấu hiệu tăng nhưng chưa đến mức nhảy vọt như hiện nay. Với tiền điện mà giá của nó hiện đang lập kỷ lục mới cũng tương tự.

Dấu hiệu “đe dọa” đầu tiên là mức tạm ứng mới. Khoản tiền mà các nhà cung cấp tính dựa trên cơ sở mức tiêu thụ của thời gian vừa qua, nhưng đã áp dụng mức giá mới cao hơn.

“Tôi nhận được hóa đơn khí đốt. Tạm ứng năm ngoái còn thiếu 20 nghìn thì còn có thể khắc phục. Nhưng tôi choáng váng vì mức tạm ứng mới. Mỗi tháng tôi sẽ phải đóng 12 nghìn korun, mà đó mới chỉ là tiền khí đốt. Thêm 5 nghìn tiền điện hàng tháng nữa. Tổng cộng chúng tôi phải nộp tạm ứng năng lượng hàng tháng 17 nghìn korun, mà nghe nói giá sẽ còn có thể tăng thêm nữa,” ông Milan, người đang sống trong ngôi nhà của mình ở một làng nhỏ vùng Vysočina cho biết. Tình cảnh của gia đình ông với ngôi nhà cũ không được cách nhiệt hoàn hảo có thể là điển hình của rất nhiều gia cảnh khác ở Séc. (aazdravi.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo