Tin tức

Những bà mẹ giàu nhất thế giới

Cập nhật lúc 08-05-2010 23:06:43 (GMT+1)
Iris Fontbona, Chile, tài sản 11 tỉ USD. Bà là người thừa kế khi người chồng Andronico Luksic qua đời năm 2005.

 

Tạp chí Forbes đã đưa ra danh sách những bà mẹ tỉ phú giàu nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng này, người Mỹ chiếm ưu thế.


a

Christy Walton, 55 tuổi, Mỹ có tài sản 22,5 tỉ USD. Christy trở thành một tỉ phú vào năm 2005 khi người chồng của bà là John, con trai thứ của ông chủ Wal-Mart - Sam Walton – qua đời trong một vụ tai nạn máy bay.

s

Liliane Bettencourt, 87 tuổi tại Pháp, tài sản 20 tỉ USD. Liliane được thừa kế tài sản của cha – nhà sáng lập tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal.

í

Birgit Rausing, 86 tuổi, Thuỵ Điển với tài sản 13 tỉ USD. Birgit và ba đứa con thừa kế tập đoàn đóng gói Tetra Laval sau khi người chồng Gad Rausing qua đời năm 2000. Birgit chuyển giao công việc kinh doanh gia đình cho các con.

a

Savitri Jindal, 60 tuổi, Ấn Độ với tài sản 12,2 tỉ USD. Savitri đảm nhận công việc phụ trách tập đoàn O.P. Jindal do người chồng là Om Prakash Jindal thành lập năm 1952. Ông qua đời trong một tai nạn máy bay năm 2005.

g

Abigail Johnson, 48 tuổi, Mỹ, tài sản 11,5 tỉ USD. Cùng với cha, bà kiểm soát Fidelity Investments - quỹ đầu tư lớn ở Mỹ được ông bà thành lập. Bà có bằng thạc sĩ tại Harvard và tham gia công việc kinh doanh của gia đình năm 1988.

a

Susanne Klatten, 47 tuổi, Đức, tài sản 11,1 tỉ USD. Nữ thừa kế có bằng thạc sĩ từ trường kinh doanh IMD tại Lausanne, Thuỵ Sĩ. Bà kiểm soát hơn 95% nhà máy hoá chất Altana.

s

Iris Fontbona, Chile, tài sản 11 tỉ USD. Bà là người thừa kế khi người chồng Andronico Luksic qua đời năm 2005.

a

Jaqueline Mars, 71 tuổi, Mỹ, tài sản 11 tỉ USD. Ông bà là Frank Mars bắt đầu làm chocolate năm 1911 tại Tacoma, Wash. Cha là Forrest Sr. là người sáng lập những sản phẩm kẹo nổi tiếng như Milky Way và Snickers. Mars và anh chị em ruột giờ đây chia sẻ quyền sở hữu công ty kẹo lớn nhất thế giới với doanh thu 30 tỉ USD.

a

Anne Cox Chambers, 90 tuổi, Mỹ, tài sản 10 tỉ USD. Bà là con gái của nhà sáng lập Cox Enterprises - James M. Cox. Ngày nay Cox Enterprises có công ty truyền hình cable Cox Communications, 17 tờ báo ngày, 15 đài truyền hình, 86 đài phát thanh…

a

Charlene de Carvalho-Heineken, 55 tuổi, Hà Lan, tài sản 7 tỉ USD. 8 năm trước đây, Charlene thừa kế 25% cổ phần tại một trong những công ty bia lớn nhất thế giới, Heineken NV, từ người cha quá cố là Freddy Heineken.

Kỳ Thư

Theo Forbes, THX/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo