Tin tức

Niềm tin kinh doanh tại Đức có thể giảm từ mức cao nhất trong 3 năm

Cập nhật lúc 24-11-2010 16:22:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Niềm tin kinh doanh Đức có thể giảm từ mức cao  nhất trong 3 năm qua do tăng trưởng kinh tế chậm lại và khủng hoảng nợ chủ quyền ở châu Âu đã bao phủ nền kinh tế khu vực.


Học viện Ifo của Đức tại Munich ngày hôm nay cho biết, trong tháng 10 chỉ số niềm tin kinh doanh của Đức đã giảm xuống còn 107,5 điểm từ 107,6 điểm - mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2007.

Quý II, tăng trưởng kinh tế Đức đạt mức kỷ lục 2,3% nhưng sang quý 3 con số chỉ nằm ở mức 0,7% do phục hồi toàn cầu chưa thực sự cải thiện, các quốc gia khu vực đồng euro cắt giảm chi tiêu và nhu cầu xuất khẩu của Đức bị đình trệ.

Tuy vậy, tỷ lệ thất nghiệp giảm đã thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng cá nhân trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu mà các chuyên gia cố vấn kinh tế kỳ vọng sẽ mở rộng 3,7% trong năm nay.

Theo nhà kinh tế Andreas Scheuerle thuộc ngân hàng Dekabank tại Frankfurt, "Tăng trưởng kinh tế hiện đang rất cân bằng, không chỉ do nhu cầu giao dịch thương mại nước ngoài mà còn do nhu cầu trong nước", "Tuy nhiên, cuối năm nay tăng trưởng sẽ yếu hơn  bởi nhu cầu xuất khẩu chậm lại".

Nguồn Bloomberg/Infotv

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo