Tin tức

Phiền toái bất ngờ vì EET- giấy in hóa đơn

Cập nhật lúc 21-12-2016 21:08:29 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhiều người kinh doanh có thể gặp phiền toái bất ngờ khi thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến (EET). Hiện nay, vì liên quan tới luật này mức tiêu thụ các cuộn giấy in biên lai tăng rất mạnh.


Những người kinh doanh mà lần đầu tiên mới bắt đầu sử dụng máy tính tiền và in hóa đơn khó có thể ước lượng được mức tiêu thụ của mình. Với những hình thức kinh doanh mà giao dịch là rất nhiều các khoản vặt vãnh thì chuyện một ngày dùng hết vài cuộn giấy in hóa đơn không có gì ngạc nhiên.

Và trong bất kỳ tình huống nào, hết giấy in hóa đơn cũng đồng nghĩa với việc không thể thực hiện nghĩa vụ luật định mà hình thức xử lý hành chính nặng nề nhất là khoản tiền phạt khổng lồ tới nửa triệu korun. Còn khả năng viết tay hóa đơn về lý thuyết là có thể, nhưng trên thực tiễn hầu như không thể áp dụng được, vì phải ghi chép những dòng mã số dài chóng mặt.

“Mức độ tiêu thụ giấy in không hề nhỏ. Với một cơ sở kinh doanh tầm trung là tối thiểu một hai cuộn mỗi ngày, còn hiện nay ví dụ một tiệm nhảy thì năm sáu cuộn một ngày là bình thường,” giám đốc điều hành công ty cung cấp trang thiết bị tính tiền Storyous Petr Filipec nói.

Tìm mua được giấy in hóa đơn vào những ngày nghỉ lễ cuối năm như hiện nay cũng có khi trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Nếu các nhà cung cấp không ước lượng được khả năng dự trữ, giấy in hóa đơn có thể trở thành mặt hàng hiêm bất kỳ lúc nào. Tình hình tương tự đã xảy ra trên thị trường, nhất là tại Praha khi bắt đầu vận hành thử hệ thống EET.

“Trong khuôn khổ các chương trình chăm sóc khách hàng, chúng tôi cũng đã tính đến cả khả năng này và vì thế có lượng dự trữ có thể nào là đáp ứng đủ cho khách hàng thường xuyên của mình,” đại diện công ty Multiservice cho biết và bình luận: “Đó là những chuyện rất nhỏ, nhưng có thể tránh cho khách hàng những khoản tiền phạt vô ích, nhất là vào thời điểm khi mà hoạt động của ČOI chắc chắn sẽ tăng cường hiện nay.”

Mai Hương- eprofil.cz, Multiservice
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo