Vietinfo - Séc: Báo cáo kiểm tra thuế DPH là cơn ác mộng cho kế toán
Tin tức

Séc: Báo cáo kiểm tra thuế DPH là cơn ác mộng cho kế toán

Cập nhật lúc 19-09-2017 16:16:18 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo khẳng định của nữ chuyên viên thuế DPH Olga Holubová, luật về báo cáo kiểm tra thuế giá trị gia tăng (DPH) phức tạp cả với các chuyên viên và tiềm ẩn nhiều phiền toái trong kế toán mà vì vậy chắc chắn “không dễ ngủ”.


Đáng sợ nhất, là vì những thiếu sót trong báo cáo kiểm tra thuế DPH đe dọa những hình phát nặng nề vô lí, mà chỉ trong nửa đầu năm nay tổng cộng các cơ quan quản lý thuế đã phạt 430 triệu korun. Mặc dù phần lớn các hình phạt này sau đó được dung tha, nhưng thủ tục xử lý phạt những lỗi sai sót vẫn tiếp diễn.

Olga Holubová cho biết các hình phạt vì sai sót không phải vì nhân viên kế toán không biết cách, mà tuyệt đại đa số các hình phạt chủ yếu vì gửi báo cáo muộn thường xảy ra khi phải chỉnh sửa hay giải thích các số liệu không khớp. Nhưng vì con người không phải là cỗ máy, nên sai sót đã và sẽ còn xảy ra.

“Nếu có thể nói tổng quát, thì đây là luật phức tạp, nhiều định nghĩa khó cả đối với chuyên viên, liên tục thay đổi, thêm nghĩa vụ mới và cả hình phạt. Tôi thực sự muốn biết có nhân viên kế toán nào bây giờ hào hứng đến nơi làm việc, trở về nhà với cái đầu sảng khoái sau tám tiếng đồng hồ và lên giường ngủ ngon lành. Về khía cạnh này phải xoáy vào câu hỏi về trách nhiệm của công chức và những nhà làm luật, đã góp phần lớn gây ra tình trạng này,” chuyên viên thuế Olga Holubová nói với phóng viên Echo24.

David Nguyen - Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo