Tin tức

Séc: Số phận EET được quyết định đến giữa tháng 12

Cập nhật lúc 27-11-2017 15:25:33 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chánh tòa Hiến pháp Cộng hòa Séc Pavel Rychetský vừa tuyên bố trên Truyền hình Séc, là đến giữa tháng 12.2017 tòa Hiến pháp sẽ tuyên bố, liệu áp dụng hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) có vi phạm Hiến pháp CH Séc hay không. Chánh án Pavel Rychetský nói, rằng các quan tòa có hai hướng lựa chọn.


“Thứ nhất là, liệu nguyên tắc EET trong mô hình hiện trạng có phù hợp với hiến pháp hay không, liệu có can thiệp thái quá vào quyền tự do kinh doanh hay không. Mặt thứ hai có thể áp đảo quan điểm, rằng (EET) phù hợp với hiến pháp, mặc dù một số điều khoản trong luật cần hiệu chỉnh nhất định,” Pavel Rychetský cho biết.

Theo Pavel Rychetský, lập trường không thống nhất của các quan tòa Hiến pháp có một nguyên nhân duy nhất, vì sao khiếu nại của các nghị sĩ cánh hữu đối lập nhiệm kỳ cũ nằm ở tòa Hiến pháp hơn một năm. Theo khiếu nại Hiến pháp, liên minh cầm quyền đa số đã áp đặt EET bằng hình thức vi phạm thủ tục phê chuẩn pháp lý. Cụ thể là đã quyết định chấm dứt tranh luận trong lần đọc thứ ba mà không cho các nghị sĩ đối lập cơ hội phát biểu. Đơn khiếu nại hiến pháp coi đó là hành động có tổ chức từ trước, hay thậm chí là âm mưu phá hoại nhằm vào phe đối lập. Khiếu nại hiến pháp không chỉ chỉ trích thủ tục phê chuẩn luật về EET, mà cả nội dung luật và những hậu quả cụ thể của nó, ví dụ đối với người kinh doanh nhỏ.

David Nguyen - České Televize, iRozhlas
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo