Tin tức

Séc: Trước thềm giai đoạn hai của EET, chỉ các nhà cung cấp chuẩn bị sẵn sàng

Cập nhật lúc 31-01-2017 08:30:28 (GMT+1)

 

Cho tới thời điểm này, khi chỉ còn 22 ngày làm việc nữa, là hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến sẽ bắt đầu áp dụng với tất cả những người bán buôn, bán lẻ ở Cộng hòa Séc. Thế nhưng diễn biến cho thấy chỉ các công ty cung ứng trang thiết bị công nghệ cho EET là chuẩn bị sẵn sàng còn những người kinh doanh, đối tượng chính phải thực hiện nghĩa vụ, vẫn bình chân như vại.


Trong giai đoạn thứ nhất khởi động từ ngày 01.12.2016 chỉ có khoảng hơn 40 nghìn người kinh doanh lĩnh vực dịch vụ tiếp khách phải thực hiện nghĩa vụ. Giai đoạn hai có số lượng cao hơn gấp sáu lần. Theo lý thuyết, nếu hiện nay mỗi ngày làm việc khoảng mười nghìn người đề nghị cấp dữ liệu định danh thì các khâu chuẩn bị với mức độ tích cực nhất mới có thể thỏa mãn được. Nhưng đó cũng chỉ mới là lý thuyết, và mỗi ngày trôi qua càng làm cho các công chức càng cảm thấy bất an, nhất là khi mối quan tâm của người kinh doanh chưa có biểu hiện khẩn trương gì.

„Các sở thuế trước ngày khởi động đợt hai có thể sẽ quá tải cũng như các đường dây hỗ trợ chính thức cho EET của bộ Tài chính,“ Petr Filpec, giám đốc công ty Storyous chuyên cung cấp trang thiết bị thu ngân và phần mềm tương thích cho EET bình luân.

Mặc dù các công ty cung ứng đang rất mãn nguyện với doanh thu tăng vọt, nhưng cũng rất lo ngại những diễn biến không thể dự đoán trước. Bởi hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng những loại hay nhóm máy nhất định sẽ trở nên khan hiếm vì không thể lập kế hoạch dữ trữ. „Trong trường hợp nhu cầu tăng bất thường vào thời điểm cuối cùng, thì cả với nỗ lực tối đa nhất chúng tôi cũng không tránh khỏi phải tăng chi phí liên quan tới tình hình bất thường để đảm bảo nguyên liệu và sản phẩm,“  František Pastirčák, giám đốc công ty Elcom Prešov, mà trong giai đoạn đầu đã bán được trên bốn nghìn máy tính tiền EET, cho biết.

Theo các nhà cung cấp, trong giai đoạn hai lớn nhất của qui trình thực hiện nghĩa vụ EET này rất khó thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng. Bởi qua kinh nghiệm giai đoạn đầu cho thấy, việc lựa chọn máy thu ngân phù hợp với đặc thù kinh doanh là vô cùng quan trọng, nhất là nếu như còn muốn máy tính tiền on-line có thêm các chức năng khác nữa, ví dụ quản lý kho hay doanh thu của từng nhân viên bán hàng.

David Nguyen- Hospodářské Noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo