Tin tức

Slovakia cân nhắc áp dụng EET như Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 09-04-2017 14:57:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cục Thuế Slovakia có ý định áp dụng biện pháp thống kê doanh thu trọn vẹn, gọi là e-kasa. Thiết bị này nhằm hạn chế thất thoát thuế xảy ra do những thao tác can thiệp vào máy thu tiền có đăng ký hiện nay, mà người kinh doanh ở Slovakia những năm qua đã phải thống kê doanh thu tiền mặt.


Theo thông báo với truyền thông của giám đốc Tổng cục Thuế František Imrecze, máy thu tiền của người kinh doanh sẽ nối mạng trực tuyến với cơ quan quản lý thuế. Như vậy phương án cân nhắc của Slovakia cũng tương tự như EET hiện nay vận hành ở CH Séc.

Các nhân viên kiểm tra thuế ở Slovakia hiện nay không thể tiếp cận trực tuyến vào dữ liệu lưu trữ trong máy tính tiền có đăng ký của người kinh doanh. Dữ liệu doanh thu được lưu trong bộ nhớ. Các sở thuế ở Slovakia đã phát hiện nhiều trường hợp can thiệp vào dữ liệu lưu trữ trong máy nhằm mục đích giảm doanh số thống kê.

“Chống lại điều đó (can thiệp vào bộ nhớ) không có cách nào khác là máy tính tiền kết nối trực tuyến,” František Imrecze nhấn mạnh. Ước tính gian lận thuế liên quan tới máy tính tiền có đăng ký hiện nay ở Slovakia làm nhà nước thất thu từ 250 đến 300 triệu Euro.

Đa số người kinh doanh ở Slovakia hiện nay sử dụng thống kê doanh thu qua máy tính tiền có đăng ký, tổng cộng đã có 290 nghìn máy đăng ký và khoảng 30 nghìn người kinh doanh nhỏ thống kê doanh thu qua internet, là ứng dụng mà sở thuế có thể kiểm tra trực tuyến. Nếu thành luật, 290 nghìn máy có đăng ký này cũng sẽ phải kết nối trực tuyến với cơ quan quản lý thuế. Tạm thời vẫn chưa ấn định thời điểm sử dụng e-kasa ở Slovakia.

DN- E15
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo