Tin tức

Số phận ''đồng bạc xanh'' tại Nga sẽ ra sao?

Cập nhật lúc 08-09-2022 11:30:20 (GMT+1)
Nga hướng tới một nền kinh tế phi USD. Ảnh: Getty Images

 

Thứ trưởng Bộ Kinh tế Nga Ilya Torosov bày tỏ hy vọng sẽ đẩy nhanh được quá trình phi đô la hóa nền kinh tế Nga.


Dẫn lời Thứ trưởng Bộ Kinh tế Ilya Torosov, kênh truyền hình RT đưa tin khối lượng giao dịch bằng tiền tệ của các quốc gia "thân thiện" sẽ tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian tới.

Nhà chức trách nhấn mạnh đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ dẫn đầu tiến trình này trong bối cảnh hợp tác mạnh mẽ giữa Moskva và Bắc Kinh vốn đã trở nên sâu sắc hơn sau các lệnh trừng phạt mới nhất của phương Tây áp đặt lên Nga.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2022 tổ chức ở Vladivostok, Thứ trưởng Torosov nói: “Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng đồng nhân dân tệ và đồng rúp trong giao dịch, đồng thời tránh xa đồng USD và đồng euro. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả phi đô la hóa nền kinh tế Nga”.

Thứ trưởng Torosov nói thêm rằng các khoản thanh toán bằng đồng ruble và tiền tệ của các quốc gia "thân thiện" là một trong những mục tiêu chính của chính phủ Nga và các đồng minh.

Tháng trước, giao dịch đồng nhân dân tệ-ruble lần đầu tiên vượt xa giao dịch USD-ruble trên sàn giao dịch Moskva. Hồi tháng 8, khối lượng thanh toán của Nga bằng tiền tệ Trung Quốc đã khiến nước này nhảy lên vị trí thứ ba trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc đại lục sử dụng đồng Nhân dân tệ nhiều nhất trong thanh toán quốc tế.

Bảo Hà
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo