Tin tức

Thái Lan tặng Việt Nam 100 ngàn đôla

Cập nhật lúc 02-06-2016 15:42:59 (GMT+1)
Một người nông dân đứng trên ruộng lúa bị khô cằn ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

 

Đại sứ Manopchai Vongphakdi thông báo chính phủ Thái Lan ủng hộ 100.000 đôla để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả của nạn hạn hán và xâm nhập mặn ở miền nam.


Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã ca ngợi những tiến bộ không ngừng trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong một buổi tiếp đón Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi hôm 31 tháng 5, ông Minh cho rằng cả hai bên nên đẩy nhanh việc thực hiện tuyên bố trong cuộc họp nội các chung lần ba giữa hai bên nhằm đánh dấu kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao vào tháng 8 năm nay.

Tháng 4 vừa qua, khu vực Đông Nam Á đã hứng chịu cảnh hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên, khiến nguồn cung cấp nước từ sông Mekong cho cả sinh hoạt lẫn nông nghiệp gặp khó khăn.

Tại Việt Nam, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân ở 10 trong số 13 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, với khoảng 1,8 triệu người đang bị thiếu nước sinh hoạt và gần 160.000 hecta lúa bị phá hủy tính từ cuối năm ngoái tới nay.

Nguồn: The Nation, VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo