Tin tức

Thêm một hình thức phản đối EET tự phát

Cập nhật lúc 04-03-2017 03:29:56 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nữ chủ hiệu bánh ngọt Libuše ở Pardubice Ivana Odstrčilová vừa tự thực hiện hành động phản ứng luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) theo cách riêng của mình. “Ai kinh doanh doanh lương thiện, người đó lên tiếng. Im lặng là những người không đàng hoàng,” nữ doanh nhân khẳng định.


Buổi chiều ngày 01 tháng Ba 2017, ngày đầu tiên khi nghĩa vụ EET áp dụng cho những người kinh doanh buôn bán, nữ doanh nhân trước khi đóng cửa sớm trong vòng một giờ đồng hồ đã không cấp hóa đơn bán hàng. Cà phê bánh ngọt trong thời gian đó khách hàng có thể ăn uống miễn phí và trả tiền tùy tâm vào hộp quyên góp, mà số tiền thu được sẽ tặng cho nhà trường giành cho người tàn tật ở địa phương. “Chúng tôi nhận được 2540 korun, thật đáng quí,” nữ trưởng phòng quản lý trường Svítání Zuzana Urbancová, cho biết.

“Chúng tôi lao động liên tục, kể cả ngày lễ, nhưng bọn họ vẫn nhổ vào mặt, rằng chúng tôi là lũ trộm cắp. Thật là nhục nhã khi sự việc lên tới mức như vậy. Không ai tôn trọng chúng tôi,” nữ doanh nhân bình luận về EET.

“Chúng tôi muốn bình yên để làm ăn, chứ không phải run rẩy sợ tên hề nào đó tố cáo. Hăm dọa, phạt…chúng tôi còn là những người kinh doanh, hay đã chỉ còn là những kẻ sai khiến?” Ivana Odstrčilová bức xúc. 

David Nguyen- echo24
©Vietinfo
 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Kinh doanh: EET

    05-03-2017 20:29

    Người VN đang kinh doanh tại Séc nên học theo chị này, cứ thứ sáu, thứ bẩy hàng tuần tổ chức cạnh tranh bằng AKCIE: "bán một, tặng một, biếu một", khách hàng trả tiền tùy tâm. Cuối ngày được bao nhiêu đem hết làm từ thiện luôn.

    Chúc các bạn luôn thành công.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo