Tin tức

Thị trường bất động sản: Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới

Cập nhật lúc 02-03-2012 09:22:45 (GMT+1)
Khách hàng tham gia một buổi mở bán dự án tại Bình Dương của công ty An cư Lạc nghiệp

 

Sau tết, nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản chủ yếu là thăm dò, trong đó phần lớn khách hàng quan tâm đến các dự án đất nền.


 

Đất nền khởi động sớm
Trong khi đó, thị trường căn hộ chung cư vẫn còn khá im ắng. Những dự án lớn có tên tuổi ở TP.HCM vẫn chưa có động thái nào về kế hoạch bán hàng, nhiều sàn phân phối các dự án căn hộ chỉ mở cửa lấy ngày rồi đóng cửa im ỉm vì không có khách. Nhiều dự án trước đó chậm tiến độ, đắp chiếu do bị thiếu vốn. Bi đát hơn, chủ đầu tư nhiều dự án phải chấp nhận chuyển đổi, bán lỗ dự án để tránh vỡ nợ.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng trên vẫn là chính sách tín dụng thực sự chưa được cởi trói, và khách hàng vẫn còn tâm lý e dè đứng ngoài thị trường. Do đó, các công ty nghiên cứu dự báo năm 2012 nguồn cung nhà cao cấp sẽ giảm, số lượng nhà giá rẻ sẽ tăng lên dẫn đến thiết lập một mặt bằng giá mới.

Các chuyên gia cũng dự báo, năm 2012 những dự án bất động sản giá rẻ hoặc trung bình vẫn được khách hàng đón nhận, giao dịch tốt. Đây sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư “nhìn xa trông rộng” và có khả năng tài chính ổn định.

Giá đất đã về vùng đáy

Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Tổng giám đốc công ty An cư lạc nghiệp, đơn vị phân phối dự án The IJC Commercial ở Bình Dương, cho biết: “Tuần qua, công ty chúng tôi bắt đầu đưa khách đi thăm quan dự án. Chiến lược công ty đưa ra là không tổ chức rầm rộ, không tư vấn tập trung mà để nhân viên tự khai thác, tự tư vấn khách hàng riêng lẻ từ đó xem phản ứng của khách hàng đối với thị trường trong năm nay”.

Điều làm ông Thành bất ngờ là sau đợt khởi động thăm dò thị trường trên đã có hơn 100 khách hàng đi thăm quan dự án và có nhiều khách hàng đã đặt cọc mua sản phẩm ngay sau khi thăm quan về. Theo ông Thành thì điều này chứng tỏ năm 2012 nhà đầu tư vẫn tiếp tục quan tâm đến đất nền. Một minh chứng khác là dự án đất nền Dragon City ở Đồng Nai, trong ngày mở bán vừa qua đã có 90% sản phẩm được khách hàng đăng ký mua.

 
Đất nền giá rẻ vẫn sẽ là phân khúc dễ giao dịch

Lý giải điều này, các chuyên gia bất động sản cho là giá đất nền ở vùng ven sau một thời kỳ suy thoái hiện nay đã trở về vùng đáy, không thể giảm hơn được nữa. Nắm bắt được tình hình này, khi các đơn vị khởi động kinh doanh năm 2012, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bung tiền ra thu mua sản phẩm đất nền để đón đầu một chu kỳ tăng trưởng mới. Có thể khẳng định, thị trường đất nền giá rẻ vùng ven đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Đồng quan điểm này, ông Thành cũng cho giá của những sản phẩm đất nền vùng ven hiện nay là tương đối rẻ, phù hợp với các đối tượng đầu tư bằng tài chính tự có, thích hợp với những khách hàng có chiến lược đầu tư dài hạn. Và trong tình hình thị trường hiện nay, khách hàng có sẵn tiền mặt có thêm lợi thế là dễ dàng lựa chọn dự án phù hợp và có tiềm năng. Vì thế, những dự án có vị trí đắc địa, phù hợp với việc kinh doanh buôn bán luôn được người dân ưu tiên chọn lựa.

Nguồn: Dantri

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo