Tin tức

Thủ tướng Việt Nam thăm ‘kỳ tích ô tô VinFast’

Cập nhật lúc 14-06-2019 13:32:58 (GMT+1)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các chính khách hàng đầu cùng doanh nhân Phạm Nhật Vượng hôm 14/6

 

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô VinFast của tập đoàn Vingroup hôm 14/6.


Thăm nhà máy đặt tại KCN Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ngạc nhiên lớn và "rất khâm phục người chỉ huy, đội ngũ xây dựng nhà máy", theo trang web chính phủ Việt Nam.

Bài trên trang web chính phủ Việt Nam gọi VinFast là "kỳ tích ô tô", đánh dấu đúng 650 ngày kể từ khi Thủ tướng dự lễ khởi công Nhà máy ô tô Vinfast -2/9/2017.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Xuân Phúc nói: "Doanh nhân Việt Nam phải có khát vọng cùng dân tộc với niềm tự hào sâu sắc về tiềm năng con người Việt Nam."

"Phải dám nghĩ dám làm, phải có tinh thần cách mạng dấn thân, nói phải đi đôi với làm, làm thì phải làm khẩn trương, làm đến nơi, đến chốn."

VinFast dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và năm 2020

Trong dư luận đã có không ít nghi ngờ về tính khả thi thương mại của dự án VinFast.

Nhưng VinFast, công ty con của tỉ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng, khẳng định họ sắp bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng.

Sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019.

VinFast cũng nói họ dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và năm 2020.

Được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2, nhà máy sản xuất ô tô VinFast có công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm.

Vingroup khẳng định VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam "làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…."

Tại buổi lễ, ông Phạm Nhật Vượng nói: "Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế."

Bày tỏ ủng hộ VinFast, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói lợi thế lớn nhất của VinFast, Vingroup là được lãnh đạo bởi "một doanh nhân có tài và khát vọng dân tộc", theo trang web chính phủ Việt Nam.

Theo bản tin của Bloomberg, xe Fadil dùng khung gầm của mẫu Karl Rocks của Opel.

Mẫu xe sedan và SUV của VinFast được làm từ thân xe của BMW AG.

CEO của VinFast là ông Jim Deluca, được tuyển mộ từ General Motors.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast có công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm

Nhà máy VinFast ở Hải Phòng

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo