Tin tức

Tổng cục Thuế Séc: EET góp phần tăng thống kê doanh thu

Cập nhật lúc 02-06-2017 11:31:28 (GMT+1)

 

Giám đốc Tổng cục Thuế CH Séc Martin Janeček và nữ thứ trưởng Tài chính Alena Schillerová cùng khẳng định rằng hệ thống quản lý thống kê doanh thu trực tuyến (EET) góp phần bình đẳng dần môi trường kinh doanh ở Séc. EET bắt đầu chính thức khởi động tại CH Séc trước đây nửa năm.


“EET vận hành như chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Đã thống kê hơn 1,4 tỉ hóa đơn và doanh thu thống kê là 350 tỉ korun. Riêng hệ thống công nghệ tin học vận hành hoàn toàn ổn định và trong thời gian cao điểm tốc độ phản hồi giao động dưới một phần mười giây,” nữ thứ trưởng Tài chính Alena Schillerová tuyên bố.

Cựu bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš, người đã nặn ra ý tưởng EET khẳng định đó là dự án tin học đặc sắc duy nhất của chính phủ hiện nay. Như bằng chứng cho thấy EET bình đẳng hóa môi trường kinh doanh, Andrej Babiš đưa ra số liệu thống kê quí Một, theo đó số lượng nghỉ qua đêm trong các nhà trọ tăng 29 phần trăm, nhưng số lượng khách chỉ tăng 9 phần trăm. “Nên chúng ta có thể tự hỏi, là chênh lệch nằm ở đâu,” Andrej Babiš bình luận và cho rằng, EET sẽ là đề tài lớn của chiến dịch vận động bầu cử Quốc hội tới đây, bởi nhiều đảng phái đã tuyên bố sẽ nỗ lực để xóa bỏ EET.

Theo khảo sát của hãng thông tấn ČTK, sau nửa năm áp dụng EET không gây ra phiền toái lớn cho đa số người kinh doanh, nhưng những người kinh doanh nhỏ khó thích ứng hơn. Cảm giác tiêu cực đối với EET chủ yếu vì lượng giấy in hóa đơn vô ích, mà mỗi tháng làm tăng chi phí của người kinh doanh thêm hàng nghìn korun.

Hiện nay EET đã thực hiện hai giai đoạn đầu. Từ tháng Ba 2018 bắt đầu giai đoạn thứ ba và giai đoạn thứ tư sau cùng sẽ bắt đầu năm tiếp theo. Nhưng hiện nay đã có nhiều sức ép vận động của giới bác sĩ, luật sư…để giai đoạn cuối cùng bắt buộc cả nhóm kinh doanh dịch vụ dạng này cũng phải thống kê doanh thu, sẽ không diễn ra.

David Nguyen - ČTK 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo