Tin tức

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục

Cập nhật lúc 03-05-2017 13:36:02 (GMT+1)
Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tiếp tục ở mức thấp kỷ lục. Ảnh: XpatNation

 

Số liệu chính thức được Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) công bố ngày 3/5 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng Tư tiếp tục giảm và ở mức thấp kỷ lục kể từ năm 1990.


Cụ thể, theo số liệu của BA, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức đang ở mức 5,8%, tương đương với khoảng 2,56 triệu người không có việc làm, giảm 93.000 người so với thống kê của tháng 3/2017.

Kết thúc năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức là 5,9%, ghi dấu lần đầu tiên giảm xuống dưới 6% kể từ năm 1990.

Điều này một lần nữa cho thấy kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng tốt, với nhiều việc làm được tạo ra. Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường lao động ở Đức vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, một vấn đề khác mà người lao động ở Đức quan tâm là tỷ lệ người lao động có hợp đồng dài hạn hiện vẫn ở mức thấp, trong khi khoảng 40% người lao động, nhất là lao động nữ, phải làm các công việc bán thời gian.

Chính vì điều này mà ông Martin Schulz, ứng viên tranh chức Thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong cuộc bầu cử vào tháng Chín tới, đã lên tiếng chỉ trích rằng chính sách của chính phủ hiện tại đã tạo ra “tầng lớp lao động nghèo” ở Đức, những người phải xoay trở chật vật để có thể đảm bảo được cuộc sống ở mức tối thiểu.

Văn Thắng (P/v TTXVN tại Berlin
 Nguồn: nuocduc.org

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo