Tin tức

Tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone thấp nhất trong hơn 4 năm

Cập nhật lúc 05-04-2016 07:12:21 (GMT+1)
Tìm kiếm cơ hội việc làm tại trung tâm tuyển dụng ở Montbeliard, Pháp ngày 5/1/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 4/4 công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) trong tháng 2 giảm xuống 10,3%, mức thấp nhất trong vòng 4 năm rưỡi, trong bối cảnh khối kinh tế này vẫn đang trải qua giai đoạn hồi phục chậm chạp.


Cũng theo Eurostat, tỷ lệ thất nghiệp trong toàn Liên minh châu Âu (EU) trong tháng Hai vẫn duy trì ở mức 8,9%.

Theo báo cáo của Eurostat, số lượng người thất nghiệp được ghi nhận tại Eurozone trong tháng Hai là 16,63 triệu người, giảm 39.000 người so với tháng Một. Trong khi con số này tại EU là 21,65 triệu người, giảm 59.000 người. 

Các nước thành viên thuộc Eurozone có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất gồm Đức (4,3%), Cộng hòa Séc (4,5%). Trong khi hai nước có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là Hy Lạp (24%) và Tây Ban Nha (20,4%).

Tháng trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã kêu gọi các nền kinh tế EU đẩy mạnh cải cách và nỗ lực hơn nữa để vực dậy nền kinh tế, khi mà kinh tế Eurozone đang phục hồi với chậm chạp, các nguy cơ vẫn rình rập, thậm chí có những nguy cơ ngày càng rõ rệt. 

ECB trước đó đã công bố các biện pháp chưa từng có tiền lệ nhằm khắc phục tình trạng giảm phát và thúc đẩy nền kinh tế, trong đó có việc tiếp tục cắt giảm lãi suất vốn đã ở mức thấp kỷ lục và mở rộng các chương trình nới lỏng định lượng vốn gây nhiều tranh cãi.

Trước những tác động của cuộc khủng hoảng nợ, lãnh đạo các nền kinh tế Eurozone đã cam kết áp dụng nhiều chính sách nhằm củng cố khối đồng tiền chung. Tuy nhiên, cho tới nay tình hình vẫn chưa có nhiều cải thiện./.

Nguồn: Kim Dung/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo