Tin tức

Vì sao các nhà đầu tư 'trốn tránh' Ukraine?

Cập nhật lúc 25-07-2016 12:15:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Thỏa thuận về thương mại tự do với Canada không cung cấp cho Kiev lợi thế gì đặc biệt bởi không thể ép buộc các nhà đầu tư thay đổi thái độ trong quan hệ với Ukraina, - đó là nhận xét của CBC News.


Bất chấp thực tế là Chính phủ Kiev đang cố dùng cuộc xung đột ở miền đông đất nước để lý giải mọi vấn đề chính trị và kinh tế, cư dân Ukraine vẫn lo ngại nhiều hơn về một cuộc chiến khác, vốn cũng không đạt được bất kỳ tiến bộ nào, đó là cuộc chiến chống tham nhũng, — CBC News nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trong vấn đề này, có thể thấy chính quyền Kiev không lớn tiếng được như trong các phát ngôn chống Nga. Còn xét theo cách Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko luôn cố tránh động đến đề tài cải tổ, thì có vẻ là ông ta hoàn toàn tuyệt vọng  về khả năng trấn áp nạn tham nhũng đã thành hệ thống, —  tác giả bài báo đánh giá.

Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Ukraine Andy Hander đã cảnh báo rằng để khôi phục niềm tin với Kiev, các thành viên của cơ chế này muốn thấy các nhà tài phiệt Ukraine bị trừng phạt thực sự và chịu trách nhiệm về cảnh phá hoại đất nước, — tác giả viết.

Nếu điều đó không xảy ra trong tương lai gần, thì các nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ nhanh chóng dứt khoát quay lưng  với Ukraine — và khi đó đừng mong thỏa thuận với EU, cũng như thỏa thuận với Canada có thể buộc giới đầu tư phải thay đổi thái độ, — bài báo trên CBC News kết luận.

Hòa Lộc (theo Sputnik)
Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo