Tin tức

Việt Nam- quốc gia với chế độ chính trị “đặc biệt” và là niềm hy vọng cho các công ty Séc

Cập nhật lúc 13-06-2017 12:01:21 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo chủ tịch Hiệp hội công nghiệp và giao thông Jaroslav Hanák, Việt Nam là quốc gia với chế độ chính trị “đặc biệt” là nơi có nhiều hy vọng cho các công ty từ Cộng hòa Séc. Tại diễn đàn kinh tế Séc- Việt ở Hà Nội mới đây trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Miloš Zeman các doanh nghiệp hai nước đã ký kết bẩy hợp đồng và biên bản ghi nhớ về hợp tác.


“Có những niềm hy vọng lớn. Thương mại của chúng ta hướng trọng tâm tới Liên minh châu Âu, 84 phần trăm xuất khẩu hướng tới EU. Chính các quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc hay cả Kazachstan, mà bề ngoài thấy chế độ chính trị đặc biệt, với các doanh nghiệp chúng ta rất đáng quan tâm. Là khu vực có nhiều hứa hẹn,” Jaroslav Hanák nhận xét trong chương trình Interview ČT24 của đài Truyền hình Séc và bổ xung: “Dĩ nhiên chính phủ Việt Nam kiểm soát những đầu tư chiến lược, như những công trình năng lượng lớn hay cấu trúc giao thông. Nhưng thực ra cũng như ở các nước khác mà thôi, ở đó tôi không nhìn thấy bất kỳ hoạt động biểu tình nào.”

“Phức tạp nhất ở Việt Nam, là biết được cách thu được tiền từ Việt Nam. Không phải tất cả đều làm ăn đàng hoàng. Chúng tôi liên tục nhắc nhở người Séc, là phải xác minh hết sức cẩn thận phía đối tác Việt Nam. Thuận lợi là, có rất nhiều người Việt từng được đào tạo trong nhà trường Tiệp Khắc hay Cộng hòa Séc và nói được tiếng Séc. Hay những người có thân nhân gia đình ở Séc,” Jaroslav Hanák nói.

David Nguyen - ČT24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo