Tin tức

VietinBank đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Đức

Cập nhật lúc 16-12-2012 08:07:05 (GMT+1)
Quang cảnh lễ ký. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

 

Một chi nhánh của Vietinbank ở Việt Nam bị biển thủ hơn 200 triệu USD. Đây là bài học cho người quản lý các chi nhánh của ngân hàng này tại đông Âu không bị dính vào vết xe đổ này. 


Ngày 14/12 tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Dong Xuan Center), ở thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, đã diễn ra lễ ký hợp đồng hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Đức với Công ty Đồng Xuân (Dong Xuan GmbH) và công ty LEHOP (LEHOP GmbH) của người Việt Nam tại Đức.

Tới tham dự buổi lễ có Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Nguyễn Thiện Bình, Ban lãnh đạo VietinBank Đức, lãnh đạo Công ty Đồng Xuân, LEHOP, đại diện Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp người Việt kinh doanh trên địa bàn Berlin và các tỉnh lân cận.

Ông Võ Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc VietinBank, đồng Giám đốc VietinBank Chi nhánh Đức đã ký với ông Nguyễn Văn Hiền, đại diện Công ty Đồng Xuân và Công ty LEHOP, bản hợp đồng hợp tác toàn diện giữa hai bên. 

Với phương châm "hợp tác để phát triển bền vững", VietinBank cũng ký hợp đồng tín dụng trị giá 1,5 triệu euro với đại diện Công ty LEHOP, giúp LEHOP phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Phát biểu tại lễ ký, ông Võ Minh Tuấn đã ví VietinBank Chi nhánh Đức như một người bạn được cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Đức mở cửa mời vào nhà sau một năm khai trương. Điều này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác rất thiết thực giữa VietinBank với cộng đồng doanh nghiệp ở Đức trong thời gian tới. 

Khẳng định một trong các sứ mệnh quan trọng của VietinBank Chi nhánh Đức là phải mang lại lợi ích gia tăng cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại châu Âu, đặc biệt là tại Đức, ông Võ Minh Tuấn cam kết sẽ cải thiện chất lượng các dịch vụ hiện có, tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm đặc thù, nâng cao tính chuyên nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam tại Đức, cùng phát triển, cùng lớn mạnh, hòa nhập vững chãi, mạnh mẽ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của cộng đồng.

Ông Tuấn cho biết trong thời gian tới, VietinBank Đức sẽ tiếp tục được tăng vốn mạnh mẽ theo lộ trình, đồng thời sẽ được nâng cấp thành Ngân hàng Công thương châu Âu và mở tiếp hai chi nhánh tại hai trong ba quốc gia là Cộng hòa Séc, Ba Lan hoặc Vương quốc Anh. 

Đại diện công ty Đồng Xuân và LEHOP, ông Nguyễn Văn Hiền cho biết, với gần 10 năm xây dựng và phát triển, công ty Đồng Xuân, với hàng trăm gian hàng trong các trung tâm thương mại tại các thành phố lớn của Đức, đã tạo ra hàng nghìn việc làm, trong đó phần lớn là giành cho người Việt. 

Với sự đầu tư mạnh mẽ và sự giúp sức, hợp tác toàn diện với VietinBank, ông Hiền tin tưởng khẳng định Đồng Xuân và LEHOP sẽ phát triển lớn mạnh, tạo thêm hàng trăm việc làm cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở Đức. 

Đặc biệt, với việc Trung tâm Đồng Xuân đã được cấp giấy phép xây dựng khu Trung tâm văn hóa đa năng và khách sạn tại Dong Xuan Center ở Berlin, tới đây Trung tâm Đồng Xuân Berlin sẽ biến đổi mạnh mẽ, trở thành một trong những trung tâm thương mại châu Á lớn nhất tại Đức, sẽ không chỉ phục vụ nhu cầu kinh doanh, tham quan, du lịch, mà còn tạo dựng nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho bà con cộng đồng, cho người Đức muốn tìm hiểu văn hóa, đất nước con người Việt Nam.

Lễ ký kết đã trở thành diễn đàn để các công ty, danh nhân người Việt gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và trao đổi thông tin với VietinBank. Đại diện các doanh nghiệp tham dự lễ ký kết phát biểu bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của cộng đồng người Việt ở Đức, của Tung tâm Đồng Xuân, trong đó có sự giúp đỡ của VietinBank, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn như Đồng Xuân, mà còn với đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở Đức.

Tham tán Nguyễn Thiện Bình đánh giá cao các hoạt động của VietinBank chi nhánh Đức, tin tưởng vào thành công của sự hợp tác toàn diện giữa VietinBank Đức với Công ty Đồng Xuân và LEHOP sẽ đóng góp vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh tại Đức, qua đó góp phần phát triển mạnh mẽ mối quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức.

Nguồn: Thanh Hải/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo