Việt Nam

‘Họ đã ăn trên từng tế bào của người ung thư’

Cập nhật lúc 28-08-2017 13:28:23 (GMT+1)
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma – Ảnh: HỮU KHOA.

 

Công ty VN Pharma nhập thuốc chữa ung thư không rõ nguồn gốc về, rồi chi tiền cho bác sĩ bệnh viện kê đơn, số tiền chi cho bác sĩ lên đến 7,5 tỷ đồng. Vậy người bị ung thư phải mua loại thuốc trôi nổi này với số tiền bao nhiêu?


“Độc ác”, “vô nhân tính”, là những từ không rõ đã đủ mức độ chỉ cho hành vi của những người lãnh đạo công ty VN Pharma hay chưa. Bởi nghe/đọc được những họ đã làm trong cáo trạng của VKS đọc tại phiên tòa mở ra sáng nay tại TP.HCM, thật là ớn lạnh, bởi sự tàn ác đã lên đến khủng khiếp.

Năm 2014, công ty VN Pharma nhập khẩu hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg về VN. Đây được cho là thuốc chữa ung thư.

Tuy nhiên mã vạch, mã số in trên vỏ thuốc thì không được đăng ký bởi quốc gia nào. Các giấy chứng nhận chất lượng thuốc đều là giả.

Kết quả điều tra cho thấy không có công ty nào đăng ký kinh doanh như giấy tờ của VN Pharma nộp cho Cục quản lý dược. Cơ quan điều tra nhận định hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg đều không rõ nguồn gốc.

Kết luận giám định của Bộ Y tế khẳng định lô thuốc H-Capita 500mg nói trên chứa 97% hoạt chất capecitabine – là thuốc “không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người”!

Tuy nhiên bị cáo bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma – đã chỉ đạo nhận viên thuê dược sĩ để viết, chỉnh sửa hồ sơ kỹ thuật thuốc H-Capita 500mg, sau đó đưa các hồ sơ này để Cục quản lý dược Bộ Y tế cho phép nhập khẩu thuốc.

Để bán được loại thuốc trôi nổi không dùng được cho người này, VN Pharma chi hoa hồng cho các bác sĩ tại các bệnh viện để họ kê đơn cho bệnh nhân mua loại thuốc này.

Thật là khủng khiếp khi số tiền chi cho bác sĩ lên tới 7,5 tỷ đồng. Bởi như vậy, người ung thư phải mua với giá bao nhiêu?

“Họ đã ăn trên từng tế bào của người ung thư”, câu nói của một người dự khán tại phiên tòa hôm nay, như xói vào tâm can người nghe.

Người bị bệnh ung thư, thông thường phải chạy đến khánh kiệt trước khi chết. Người bình thường cũng biết điều này, huống chi bác sĩ chữa bệnh và người làm trong ngành dược.

Sự trục lợi trên lưng đồng loại, có thể nói, đã đến đỉnh của mức độ tàn độc.

Sáng nay 21/8, TAND TP. Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại công ty cổ phần VN Pharma. 9 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Nguyễn Minh Hùng (nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma); Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc (đều nguyên phó giám đốc VN Pharma), Phạm Anh Kiệt (Tổng giám đốc công ty Dược Sapharco); Võ Mạnh Cường (giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C). 4 bị cáo còn lại nguyên là cán bộ công ty VN Pharma.

Nguồn: nhaquanly.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo