Việt Nam

14 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Cập nhật lúc 17-02-2022 16:45:15 (GMT+1)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

 

Theo Bộ Ngoại giao đã có 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam và một số đối tác khác cũng đang xem xét tích cực, trao đổi thêm với Việt Nam về vấn đề này.


Thông tin trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 16/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tính đến ngày 16/2, đã có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ này bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Một số đối tác khác đang xem xét tích cực, trao đổi thêm về một số chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với Việt Nam", bà Hằng nói thêm.

Cũng theo người phát ngôn, Bộ Ngoại giao và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tích cực vận động, trao đổi với các nước để thúc đẩy công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại của công dân.

Đại diện Bộ Ngoại giao thông tin thêm rằng, Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hồi tháng 12, Bộ Y tế ban hành quyết định về biểu mẫu và quy trình cấp "Hộ chiếu vaccine", hiệu lực từ ngày 20/12/2021.

"Hộ chiếu vaccine" được cấp cho người đã tiêm đủ 2 mũi với 8 loại vaccine đã được Bộ Y tế cấp phép. Chứng nhận "Hộ chiếu vaccine" được cấp sử dụng định dạng mã QR, hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày mã QR này được khởi tạo.

Song Hy
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo