Việt Nam

158 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước

Cập nhật lúc 16-03-2020 11:26:50 (GMT+1)
Cả ba chuyến bay được đỗ ở khu vực riêng biệt. Ảnh: Mạnh Trường

 

158 người Việt và một người nước ngoài trên ba chuyến bay từ châu Âu đã xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, sáng 16/3.


Chuyến bay VN54 từ Anh chở theo 97 người Việt; chuyến bay VN18 từ Pháp chở theo 43 người Việt; chuyến VN36 từ Đức chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, một khách nước ngoài).

Ba chuyến bay này đỗ ở khu vực riêng biệt, không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đi kèm được giám sát y tế, khử trùng và đưa về cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Quảng Ninh, Trường quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực.

Xe quân đội đưa hành khách đến khu vực cách ly. Ảnh: Mạnh Trường

Trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều mặc đồ bảo hộ y tế đặc chủng; phối hợp với nhà chức trách tại các nước châu Âu kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách, phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay và được theo dõi sức khỏe trên chuyến bay.

Đến hôm nay, Covid-19 đã lan ra hơn 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 169.000 người nhiễm bệnh và gần 6.500 người chết. Châu Âu đang là tâm dịch với số người nhiễm và chết tăng mạnh. 

Việt Nam ghi nhận 57 bệnh nhân nhiễm nCoV, trong đó 16 người đã khỏi.

Nguồn: Minh Cương/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo