Việt Nam

19 quốc gia lãnh thổ được hàng không Việt Nam khôi phục nối lại đường bay quốc tế

Cập nhật lúc 16-02-2022 15:10:13 (GMT+1)
Khách làm thủ tục bay quốc tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau khi đường bay thường lệ nối lại.

 

Cục Hàng không cho biết, tới ngày 15/2/2022, hàng không Việt Nam đã khôi phục lại các đường bay chở khách thường lệ tới 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Từ tháng 1/2022, Việt Nam chính thức khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách 2 chiều, và từ ngày 15/2 đã bỏ mọi rào cản về tần suất, đường bay được khai thác.

Tới nay, các đường bay đã có hoạt động bay thường lệ kết nối giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và UAE.

Riêng với đường bay kết nối với Trung Quốc đại lục, các hãng đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Còn chiều từ Việt Nam đi Trung Quốc hạn chế chở khách do chính sách phòng chống dịch COVID-19 của nước bạn.

Theo thông tin của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện nước này tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát với các chuyến bay quốc tế đến.

Trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng 40-50 nghìn khách/tháng. Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế (từ tháng 1/2022), tới nay lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam đạt 153 nghìn khách (trong đó riêng tháng 1 vừa qua đạt 103 nghìn khách).

Các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay quốc tế thường lệ gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Các hãng nước ngoài đang khai thác đường bay thường lệ kết nối với Việt Nam gồm: Nhật Bản có 2 hãng, Hàn Quốc có 2 hãng, Đài Loan 3 hãng, Trung Quốc 2 hãng, Singapore có 3 hãng, Malaysia có 2 hãng, Thái Lan có 3 hãng, Campuchia 1 hãng, Hồng Kông 2 hãng; Qatar, UAE, Thổ Nhỹ Kỳ, Pháp mỗi nước 1 hãng.

Cục Hàng không đánh giá, việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới.

Lê Hữu Việt
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo