Việt Nam

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cập nhật lúc 26-01-2022 11:17:47 (GMT+1)

 

Lực lượng chức năng khuyến cáo hành khách nên đến sân bay trước giờ khởi hành 120 phút để làm thủ tục nhằm tránh tình trạng trễ chuyến do quá đông người.


Sáng 26/1 (24 tháng Chạp), lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng đột biến. Khu vực làm thủ tục của các hãng bay đông nghẹt hành khách.

Từ sáng sớm, hành khách đã đến xếp hàng dài chờ làm thủ tục lên máy bay. Nhiều người xếp hàng khá lâu mới đến lượt 'check-in'.

Sau khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm với tất cả khách từ vùng 3 (vùng cam) trở xuống, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê, nhu cầu đi lại Tết của người dân đã tăng mạnh.

Tại khu vực làm thủ tục lên máy bay của hãng Vietnam Airline, hàng trăm người lỉnh kỉnh hành lý xếp thành nhiều hàng. Trung bình mỗi người xếp hàng khoảng 30 phút mới đến lượt làm thủ tục.

Trong khi đó, những hành khách không có hành lý ký gửi tự làm thủ tục 'check-in' và in thẻ lên máy bay tại các ki-ốt được bố trí ở khu vực nhà ga. Sau khi in thẻ, hành khách trực tiếp đi đến khu vực soi chiếu an ninh để vào nhà chờ lên máy bay.

Trong nhà ga, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bố trí nhiều bảng điện tử, hướng dẫn khai báo y tế di chuyển nội địa để hành khách khai báo trước khi làm thủ tục 'check-in'.

Để thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không. Đối với hành khách của hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi sẽ vào từ lối cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F).

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H). Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 – D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã hay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến.

Đối với hành khách sử dụng xe ô tô vào nhà ga quốc nội sẽ được phân luồng theo từng làn riêng biệt. Trong đó, làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); Làn D (trong nhà xe TCP): dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Điểm đón xe buýt: tại cột 13 – Làn B ga quốc tế đến.

Nguồn: Ngô Bình/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo