Việt Nam

8 hồ chứa lớn tại Quảng Ngãi đã vượt qua tràn

Cập nhật lúc 15-11-2010 15:18:59 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Do mưa lớn diễn ra liên tục trong những ngày qua, tại tỉnh Quảng Ngãi có 8 trong tổng số 11 hồ chứa lớn nhất trên địa bàn tỉnh đã vượt qua tràn.


Trong các hồ trên, có hồ Đá Bàn (huyện Mộ Đức) và hồ Hóc Mua (huyện Bình Sơn) nước qua tràn lớn, hồ chứa đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ xảy ra sự cố, đơn vị quản lý phối hợp với lực lượng địa phương theo dõi thường xuyên và sẵn sàng phương án xử lý khi có yêu cầu.

Đêm qua và ngày hôm nay (15/11), ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Trong vòng 12 giờ (từ 19 giờ đến 7 giờ ngày 15/11), lượng mưa đo được phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm như Khe Sanh (Quảng Trị) 163mm, Bình Điền (Thừa Thiên Huế) 159mm.

Do mưa lớn, lũ các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế đang lên nhanh. Vì vậy, khả năng ngập lụt sâu và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng hạ lưu ở các địa phương này vẫn đang ở mức báo động.

Để đối phó với mưa lũ, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán 660 hộ dân, tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo lương thực, nước uống tại các điểm ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A; thông báo học sinh nghỉ học, khắc phục sạt lở tại các tuyến đường giao thông trong tỉnh.

Tại tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo sơ tán dân ở một số khu vực trũng thấp hạ lưu hồ Phú Ninh có nguy cơ bị ngập; theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ tại hồ Phú Ninh và hồ Đắk Mi 4 để chủ động chỉ đạo đối phó.

Các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ địa bàn đặc biệt là sông Đakbla để kịp thời chỉ đạo các địa phương đối phó với mưa lũ.

Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương, ngành thủy sản và gia đình chủ tàu thống kê, thông báo, kêu gọi, hướng dẫn cho 40.411 tầu/192.868 lao động biết vị trí diễn biến của áp thấp nhiệt đới gần bờ để chủ động phòng tránh. Hầu hết các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tích đầy nước, hiện các hồ vẫn an toàn.

Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, các hồ chứa để chủ động đối phó với mọi tình huống; triển khai lực lượng hướng dẫn giao thông tại các khu vực bị ngập lụt, sạt lở; tổ chức khôi phục giao thông, tiếp cận các khu vực bị chia cắt; hỗ trợ gia đình bị thiệt hại và sẵn sàng lực lượng, phương tiện và vật tư để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu./.

Văn Hào
Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo