Việt Nam

Ai là chủ lô hàng 94 khẩu súng quân dụng bị ‘đánh án’ ở Tân Sơn Nhất?

Cập nhật lúc 02-09-2015 12:06:08 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Vụ nhập lô súng quân dụng lên đến 94 khẩu và được mô tả ‘lớn nhất từ trước đến nay’ qua đường sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn nguyên những dấu hỏi đáng ngờ, đặc biệt trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa sẽ diễn ra đại hội lần thứ 12 của đảng cầm quyền.


‘Không nhầm lẫn trong vụ bắt 94 khẩu súng quân dụng ở Tân Sơn Nhất’ - lần đầu tiên kể từ khi vụ bắt này diễn ra vào ngày 31/7/2015, một quan chức có trách nhiệm là Nguyễn Văn Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 đã đưa ra lời khẳng định tại một cuộc họp báo chuyên đề vào ngày 28/8.

Dấu hỏi đầu tiên thuộc về ngày 31/7, bởi ngay sau khi vụ việc nhập súng được công khai, một tờ báo thuộc ngành công an đã nhanh nhảu thông tin rằng lô vũ khí này được Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng quá trình vận chuyển đã "đi nhầm" sang VN.

Tuy nhiên chỉ ít ngày sau, Thứ trường Tô Lâm đặc trách về công tác an ninh của Bộ công an đã xuất hiện chỉ đạo ‘đánh án’. Kèm theo đó là một bức thư khen ngợi ‘chiến công’ các đơn vị bắt giữ, ký tên bởi Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sự thể đã rõ, chẳng có vụ ‘nhập nhầm’ nào, mà 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn được nhập trực tiếp vào VN, và được sử dụng cho nhu cầu nội địa của VN. Những câu hỏi còn lại là: Ai đã ‘chỉ đạo’ cho tờ báo ngành công an mau mắn ‘định hướng’ dư luận sang ‘chủ hàng là Singapore’? Tại sao lại có chuyện ‘cải chính’ sau đó về địa chỉ chủ hàng? Và chủ hàng của lô súng chưa từng có đó là ai, có liên quan gì đến vai trò của giới chính trị không?

Lâu nay, dư luận xã hội vẫn râm ran về những vụ buôn bán vũ khí trái phép qua các cửa khẩu ở VN, thậm chí có liên quan đến một số con ông cháu cha và những ‘cơ quan đặc biệt’. Tuy nhiên những vụ việc bắt giữ được công bố chỉ ở quy mô rất nhỏ và chẳng có gì đặc biệt.

Giờ đây, một câu hỏi lại mang tính ‘nội bộ’ và thời sự hơn: Liệu vụ bắt giữ lô súng vừa qua có liên quan hay không đến cuộc tranh giành địa bàn làm ăn giữa các nhóm lợi ích, hoặc ‘cao cấp’ hơn nữa là cuộc cạnh tranh ưu thế giữa các phe quyền lực?

Nguồn: Lê Dung/SBTN 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 cuong bia: Tiêu đề

    03-09-2015 19:25

    dung đao chinh cua bên tc2. hang do anh Huy khô gui ve. sô đen qua moi gui vai đot đa dinh. moi viec ok
  • #1 001:

    02-09-2015 14:33

    vì độc lập tự do cho sự nghiệp cách mạng, vì bảo tồn nòi giống tham ô 4000 năm lịch sử, vì chế độ cao đep của xã hội ta: ai có giáo dùng giáo , có gươm dùng gươm, có tiền thì dùng súng, không có tiền thì....dùng xà lõn . hôm nay kỉ niệm 70 năm ngày đội quân xà lõn cướp nước thành công và để bảo vệ sư ưu việt của chúng ta nên chúng ta không thể mãi chơi xà lõn...mà tiến lên bằng súng-vâng, chỉ có súng mới làm câm miệng mấy chú ngồi lê phản động khắp nơi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo