Việt Nam

Ăn kẹo của người lạ, 49 học sinh nhập viện

Cập nhật lúc 13-05-2017 09:26:05 (GMT+1)
Em H’Quỳnh kể lại việc được đối tượng lạ cho kẹo, sau khi ăn thì có triệu chứng ngộ độc

 

Được nhóm người lạ cho kẹo, người dân và gần 50 em học sinh sau khi ăn đã phải vào viện cấp cứu vì có triệu chứng ngộ độc.


Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) sáng nay cho biết, đang tiến hành xác minh, truy tìm nhóm người lạ mặt cho kẹo người dân và học sinh ở xã Ea Uy, đồng thời lấy mẫu bánh kẹo chuyển cơ quan chuyên môn xét nghiệm tìm nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc hàng loạt tại địa phương.

Theo trình báo của người dân xã Ea Uy, vào chiều ngày 11/5, tại địa phương xuất hiện một nhóm khoảng 5 người đi trên xe máy đến các điểm trường tiểu học trên địa bàn xã phát bánh kẹo cho nhiều em học sinh.

Em H’Quỳnh Byă (SN 2003, học sinh lớp 7, trường THCS Ea Uy) kể, khoảng 14h chiều 11/5, khi H’Quỳnh đang chơi cùng người em họ tên Y Ngôn Byă (SN 2007) ngoài đường thì có một nhóm thanh niên mặc áo khoác, bịt khẩu trang và đeo kính đen đến phát bánh, kẹo.

“Chúng cháu được cho một bịch bánh kẹo rồi chia nhau ăn. Sau khoảng nửa tiếng đồng hồ thì cháu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên được gia đình đưa vào bệnh viện theo dõi” – H’ Quỳnh nhớ lại.

Theo người dân xã Ea Uy, nhóm đối tượng đã phát hàng chục cân bánh kẹo cho người dân và học sinh. Sau khi phát xong nhóm người này nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Ông Ngô Giáo - Phó chủ tịch UBND xã Ea Uy cho biết, có 59 người dân, trong đó có 6 người lớn, 4 trẻ em và 49 học sinh tiểu học trên địa bàn xã sau khi ăn kẹo của nhóm người lạ cho thì có dấu hiệu ngộ độc phải đưa vào viện cấp cứu.

“Trong 59 người dân nhập viện, có 4 học sinh có dấu hiệu nghi ngộ độc như buồn nôn, sưng mặt, đau bụng…, số còn lại được người nhà đưa vào viện theo dõi” – ông Giáo cho biết.

Cũng theo ông Giáo, người dân cho biết nhóm người lạ mặt này có biểu hiện bất thường, khi phát quà cho học sinh thì đứng bên ngoài cổng các trường học ra hiệu gọi học sinh lại phát quà chứ không thông qua nhà trường hoặc chính quyền địa phương.

Bánh kẹo lạ mà nhóm đối tượng phát cho người dân, học sinh

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện giao cơ quan công an truy tìm nhóm người lạ mặt, đồng thời lấy mẫu bánh kẹo chuyển cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Huyện cũng chỉ đạo ngành chức năng thu giữ hàng chục kg kẹo, bánh lạ từ học sinh các trường tiểu học và từ người dân để loại trừ khả năng ngộ độc tập thể; chỉ đạo Phòng GDĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tăng cường công tác quản lý học sinh không tiếp xúc đối tượng lạ tránh bị lợi dụng, xảy ra sự việc không đáng có.

Nguồn: Trùng Dương/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo