Việt Nam

Bất chấp dịch bệnh, vẫn tổ chức đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cập nhật lúc 09-02-2021 10:33:45 (GMT+1)
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt các nghi phạm trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. ẢNH: MINH THẮNG

 

Công an Thừa Thiên - Huế bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp.


Ngày 9.2, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 bị can trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau thời gian tiến hành điều tra, ngày 28.1, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ban chuyên án triển khai lực lượng song song tại hai địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa, vây bắt quả tang các nghi can đang đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Li Zhi Kai (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) được các nghi can trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. ẢNH: MINH THẮNG

Nhánh công tác mật phục tại xã Lộc Sơn (H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) của Ban chuyên án đã bắt quả tang Phan Thị Chuân (47 tuổi, trú Quảng Ninh) đang sử dụng ô tô đưa Li Zhi Kai (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cùng thời điểm, tại tỉnh Khánh Hòa, một mũi công tác khác của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắt giữ, khám xét nơi ở của Hà Văn Quốc Trọng (29 tuổi, trú TP.Nha Trang) và Phan Ngọc Tuyên (27 tuổi, trú Quảng Ninh), là những mắt xích quan trong trong cùng đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của Phan Thị Chuân.

Phan Thị Chuân bị bắt quả tang khi đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vài Việt Nam. ẢNH: MINH THẮNG

Tại cơ quan điều tra, Phan Thị Chuân khai nhận từ tháng 11.2020 đến khi bị bắt giữ, nhóm đã nhiều lần trót lọt đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Cụ thể, nhóm này đón những người Trung Quốc có nhu cầu nhập cảnh trái phép, chia thành nhóm nhỏ và chia thành nhiều chặng đường khác nhau.

Các nghi can dùng ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người. Ngoài ra, các nghi can còn trang bị giấy chứng minh nhân dân giả, có trường hợp nhập cảnh trái phép cho người Việt Nam đi kèm. Tất cả đều có xe đi trước cảnh giới và theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó qua mặt các lực lượng chức năng trên tuyến đường.

Sau khi hoàn tất công tác điều tra ban đầu, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp các lực lượng liên quan tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế và kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính với Covid-19. Hiện Phan Thị Chuân và Li Zhi Kai được cách ly tập trung theo quy định.

Bùi Ngọc Long
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo