Việt Nam

Bán 12 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ, gái mại dâm với giá 200 triệu đồng/người

Cập nhật lúc 29-04-2019 08:02:51 (GMT+1)
Công an đang đấu tranh, lấy lời khai của Đỗ Thị Sen

 

Đưa trước 30 triệu đồng với lý do hỗ trợ khi sang Trung Quốc làm việc, Đỗ Thị Sen ở Thanh Hóa đã lừa bán trót lọt 12 phụ nữ sang Trung Quốc để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 200 triệu đồng/người.


Thiếu tá Trần Văn Hà, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang tạm giữ hình sự Đỗ Thị Sen (SN 1988, ngụ xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi "Mua bán người" sang Trung Quốc.

Theo tài liệu, sau gần 3 tháng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã phá Chuyên án 419S, bắt quả tang Đỗ Thị Sen đang có hành vi mua bán người vào ngày 18-4. Đây là chuyên án lớn đấu tranh tội phạm mua bán người được lực lượng Công an Thanh Hóa triệt phá thành công.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, "nữ quái" này sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp từ năm 2014, sau đó trở về Việt Nam cấu kết với một số đối tượng ở các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các "đầu nậu" để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6-7 vạn nhân dân tệ một trường hợp (khoảng 200 triệu đồng).

Với chiêu trò trên, vào đầu tháng 3-2019, Sen về Thanh Hoá tìm gặp 2 phụ nữ (ở huyện Như Xuân và TP Thanh Hóa) rồi dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm. Để tạo lòng tin, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng.

 

Đỗ Thị Sen thời điểm Công an Thanh Hóa bắt quả tang khi đang chuẩn bị lừa đưa 2 phụ nữ sang Trung Quốc

Đến chiều ngày 18-4, tại khách sạn Miền Tây Xanh (TP Thanh Hóa), lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang khi Sen đang chuẩn bị trả tiền để đưa các nạn nhân sang Trung Quốc.

Qua đấu tranh, khai thác ban đầu, Đỗ Thị Sen khai nhận đã thực hiện 12 vụ, trong đó công an đã đấu tranh, làm rõ được 7 vụ với 12 nạn nhân được Sen bán qua Trung Quốc.

Nguồn: Tuấn Minh/ Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo