Việt Nam

Bản khai tài sản của quan đánh cờ bạc tỷ 'không có gì bất thường'

Cập nhật lúc 27-12-2011 03:22:21 (GMT+1)
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng - nơi ông Lèo công tác. Ảnh: Thiên Phước.

 

Trước việc cán bộ bị tạm giữ vì tình nghi đánh cờ tiền tỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ cương quyết xử lý. Trong khi Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cho hay, không thấy có gì bất thường trong kê khai tài sản của vị quan này.


Trao đổi với VnExpress.net chiều ngày 26/12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu cho biết đã nhận được báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng liên quan đến vụ “đánh cờ tướng tiền tỷ” gây xôn xao dư luận.

Báo cáo cho biết, tối ngày 22/12 trinh sát bắt quả tang hai cán bộ đánh cờ tướng ăn tiền tại quán cà phê, bi da Thy Tài 2 là ông Nguyễn Thanh Lèo (Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải) và ông Trần Văn Tân (Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng 3 tỉnh Sóc Trăng).

Theo ông Hiếu, bước đầu cơ quan điều tra xác định hai cán bộ này có đánh bạc với nhau thông qua những ván cờ tướng nhưng tổng số tiền cá cược thì chưa được kết luận. Vì vậy, trong vài ngày tới công an tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của hai vị này.

“Lần đầu tiên ở Sóc Trăng xảy ra việc cán bộ đánh bạc với số tiền lớn. Cán bộ cũng như dân, vi phạm thì phải xử lý theo đúng pháp luật, có khi còn phải xử nghiêm hơn”, ông Hiếu khẳng định.

Theo một cán bộ điều tra, khi bắt quả tang ông Tân với ông Lèo đánh cờ ăn tiền, cảnh sát đã tạm giữ trong người hai "kỳ thủ" này khoảng 40 triệu đồng. Làm việc với nhà chức trách, ông Lèo tỏ vẻ rất khổ sở, tiều tụy khi cho biết đã nhiều lần "chơi" với ông Tân, thua độ đến 22 tỷ đồng. Ông này đã trả bằng tài sản nhưng chỉ được khoảng 5 tỷ đồng nên bị ông Tân thuê người xiết nợ. Có hôm kẻ đòi nợ dọa giết cả nhà nên ông trình báo cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, ông Tân chỉ nhận có "đỏ đen" với ông Lèo nhưng số lượng rất ít. Việc quen biết với ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “Cải Lương”) là có thật nhưng ông không thuê ông Hùng hay bất cứ ai đòi nợ, dọa giết cả nhà vị Phó giám đốc ngành giao thông tỉnh.

Qua lời khai của các nghi can, công an xác định có vài thửa đất của ông Lèo ở phường 2, TP Sóc Trăng được sang tên cho con Hùng “Cải Lương” là Nguyễn Thanh Truyền (20 tuổi) nên anh này đã bị triệu tập lên làm việc.

Một khu đất của ông Lèo do con trai đứng tên ở đường Sương Nguyệt Anh, TP Sóc Trăng đang được đầu tư xây dựng khu dân cư./.Ảnh: Thiên Phước
Một khu đất đứng tên con trai ông Lèo ở đường Sương Nguyệt Anh, TP Sóc Trăng đang được đầu tư xây dựng khu dân cư. Ảnh: Thiên Phước.

Ông Cao Kháng Chiến - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận định, để có số tiền lớn cược nhau qua ván cờ tướng, có thể ông Lèo mượn ở nhiều nơi. Ông Chiến nói hàng năm cán bộ Đảng viên đều kê khai tài sản theo quy định nhưng cơ quan chức năng không phát hiện gì bất thường ở ông Lèo. "Tôi không ngờ rằng cán bộ Đảng viên lại đi đánh cờ để cược nhau với số tiền quá lớn. Từ trước đến giờ tôi chưa từng nghe", ông Chiến nói.

Về thông tin nghi ngờ ông Lèo thăng chức quá nhanh là do "chạy chức chạy quyền", vị trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy xua tay: “Chắc không có đâu”.

Trước khi chuyển công tác về thị xã Sóc Trăng (nay là TP Sóc Trăng), ông Lèo là cán bộ giao thông vận tải huyện Thạnh Trị. Sau đó, ông lên làm Trưởng Ban Điều hành giao thông vận tải thị xã Sóc Trăng, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thị xã. Lúc này ông Lèo được giới thiệu tham gia ứng cử vào ban chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2000-2005 nhưng không đắc cử. Sau đó, ông Lèo tiếp tục được giới thiệu ứng cử tiếp nhiệm kỳ 2005-2010 nhưng một lần nữa không đạt đủ phiếu tín nhiệm dù đang ở cương vị Bí thư phường 6. Khoảng giữa năm 2008 ông Lèo chuyển công tác về Sở Giao thông Vận tải tỉnh giữ chức Trưởng Phòng Kế hoạch vận tải. Chỉ vài tháng sau đó, ông Lèo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Anh Việt (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng) cho biết ông Lèo về Sở công tác chưa lâu, công việc do ông này phụ trách vẫn trôi chảy bình thường, chưa xảy ra vấn đề gì. Hiện Phó giám đốc Lèo vẫn chưa bị đình chỉ công tác vì Sở chưa nhận được thông báo vi phạm pháp luật cũng như đề nghị gì từ cơ quan điều tra.

Về mặt Đảng, ông Nguyễn Hoàng Lương (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng) cho rằng, khi nào Thường trực Tỉnh ủy nhận được báo cáo sai phạm từ UBND tỉnh Sóc Trăng chuyển qua, sẽ có ý kiến xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Lèo. "Hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng chưa có thông tin chính thức gì về việc ông Lèo bị công an điều tra về hành vi đánh bạc", ông Lương nói.

Nguồn: VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo