Việt Nam

Báo chí ở VN đăng bài đả kích ông Cù Huy Hà Vũ

Cập nhật lúc 14-11-2010 14:13:41 (GMT+1)
Luật sư Cù Hà Huy Vũ (DR)

 

Mặc dù tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vẫn còn trong giai đoạn bị điều tra với tội danh "tuyên truyền chống Nhà nước", tức là vẫn chưa bị tòa kết án, nhưng báo chí chính thức của Việt Nam ngày 13/11/2010 lại đăng bài đả kích người đã dám kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ bauxite.


Hôm nay, Công An Nhân Dân Online đã đăng bài nhan đề « Cù Huy Hà Vũ là người như thế nào ? », mô tả ông là một kẻ « ảo tưởng và ngông cuồng » và « không phải là một người bình thường ». Bài báo còn khẳng định tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là một người « có thói hung hăng, côn đồ, coi thường gia phong, coi thường luật pháp »... Theo tờ Công An Nhân Dân, những vụ kiện cáo, các ý kiến phát biểu của ông Cù Huy Hà Vũ chỉ nhằm mục đích đánh bóng bản thân. 

Trước đó, ngày 7/11, tức là chỉ hai ngày sau khi ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt tạm giam, tờ Quân Đội Nhân Dân cũng đã cho đăng ngay một bài tựa đề « Bài học cho những kẻ ngông cuồng và ảo tưởng ». Tờ báo khẳng định là « Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện rõ một động cơ cá nhân tham vọng quyền lực », là người « chống phá Đảng và Nhà nước bằng những chiêu bài thô thiển núp trong cái áo choàng sang trọng Tiến sĩ luật ». 

Xin nhắc lại là ngày 8/11 vừa qua, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, đã gởi đơn tố cáo khẩn cấp về điều mà bà cho là những sai phạm của công an Việt Nam trong vụ bắt giữ chồng bà, yêu cầu hủy bỏ lệnh bắt giữ, trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ, hoàn trả toàn bộ những gì của ông Vũ đã bị cơ quan an ninh thu giữ, xin lỗi ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình trên các phương tiện thông tin đại chúng và xử lý nghiêm minh những người đã ra lệnh bắt giam và khởi tố ông. 

Trong những ngày qua, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà cũng đã làm đơn để xin bảo lãnh cho ông Cù Huy Hà Vũ được tại ngoại hầu tra, xin cấp cho bà giấy chứng nhận bào chữa cho chồng và yêu cầu được thăm nuôi ông. Nhưng cho tới nay, cơ quan an ninh chưa trả lời những yêu cầu nói trên

Thanh Phương

Nguồn RFI

( Nguyên bản: Báo chí chính thức ở Việt Nam lại đăng bài đả kích ông Cù Huy Hà Vũ)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo