Việt Nam

Báo động khách Trung Quốc ồ ạt qua cửa khẩu Móng Cái tour 0 đồng

Cập nhật lúc 30-03-2017 05:17:34 (GMT+1)

 

Từ giữa tháng 3/2017, lượng khách du lịch Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) tăng đột biến so với ngày thường, do tái diễn các tour du lịch 0 đồng.


Theo ghi nhận của phóng viên ngày 28/3, dù là ngày đầu tuần nhưng lượng khách xếp hàng chờ qua cửa khẩu Móng Cái vẫn rất đông. Trong ảnh: Du khách Trung Quốc đi theo tour giá rẻ xếp hàng tại cửa khẩu Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Một hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn khách Trung Quốc xếp hàng và chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.


Thời điểm 12h trưa vẫn có hàng nghìn người nối đuôi nhau chờ làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Móng Cái.


Các đoàn khách Trung Quốc nườm nượp xuất cảnh/nhập cảnh vào cửa khẩu Móng Cái


Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết thời gian này, mỗi ngày có từ 5.000-10.000 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, 90% số này là khách du lịch. Nguyên nhân đến từ sự nở rộ trở lại của các tour du lịch Hạ Long 4 ngày 3 đêm giá rẻ, thậm chí có công ty lữ hành Trung Quốc "chào giá" tour này chỉ 0 đồng.

Các công ty lữ hành Trung Quốc nhận khách đi du lịch đến Hạ Long chỉ với 0 đồng, sau đó bán lại cho doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

Ngay khi hoàn thành thủ tục, khách du lịch Trung Quốc sẽ được xe của các hãng lữ hành đưa vào nội địa

và buộc phải vào các trung tâm thương mại dành riêng, mua hàng với giá rất đắt. Các cửa hàng này sẽ trả hoa hồng cho lái xe, hướng dẫn viên, các công ty lữ hành có "công" đưa khách đến. Lợi nhuận từ việc ép khách mua sản phẩm với giá trên trời sẽ bù vào việc kéo giá tour xuống 0 đồng để "câu" du khách mua tour.

Khách du lịch Trung Quốc thường xuyên được thả xuống các điểm dừng chân, các trung tâm mua sắm theo chủ đích của công ty lữ hành.


Thực tế tour du lịch 0 đồng này từng nở rộ từ tháng 7/2016 và tái diễn từ trung tuần tháng 3/2017. Đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho rằng, mô hình "tour 0 đồng" sẽ gây hệ lụỵ xấu đối với thương hiệu du lịch Hạ Long và sắp tới sẽ phải có biện pháp chấn chỉnh.

Nguồn: Băng Tâm / Anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo