Việt Nam

Bạo loạn: Dân mang quan tài biểu tình ở Vĩnh Yên

Cập nhật lúc 17-03-2013 17:12:34 (GMT+1)

 

Vĩnh Phúc - Ít nhất hàng trăm người dân đã mang quan tài đi biểu tình trên đường phố ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phản đối điều mà họ xem là "bất công". Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.


Vụ biểu tình diễn ra theo sau cái chết của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986 và sống tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Báo Pháp Luật và Xã Hội nói gia đình nạn nhân không chấp nhận cách giải thích của công an rằng anh Tuấn Anh ngã xuống cống và chết đuối.

Hình ảnh video cho thấy đông đảo người dân, nhiều người đeo khăn tang, đã nhiều lần dùng quan tài đâm xuyên qua hàng rào của hàng chục cảnh sát cơ động ở thành phố Vĩnh Yên. Video cũng cho thấy một cảnh sát đã nhảy lên ôm cổ một người đi đầu đoàn biểu tình và vật xuống. Trong khi đó một phụ nữ cũng đã xông lên thách thức cảnh sát.

Cả Chủ tịch thành phố Vĩnh Yên Trần Ngọc Oanh và Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đều không bác bỏ chuyện có biểu tình nhưng nói con số không đến "hàng ngàn" như một số nguồn tin nói. Ông Hùng cũng bác bỏ các thông tin trên mạng xã hội rằng con rể ông có liên quan tới vụ anh Nguyễn Tuấn Anh tử vong.

vinhphuc-bieutinh6

vinhphuc-bieutinh5b

vinhphuc-bieutinh7

vinhphuc-bieutinh1a

vinhphuc-bieutinh2a

vinhphuc-bieutinh11

THÔNG TIN TỪ 1 NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG:

Thông tin vụ này là con rể ông chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc thuê xã hội đen giết nạn nhân.  Nhưng công an thì kết luận pháp y là ngã do say rượu mà chết.  Hôm vớt xác mình có đi, thấy rất nhiều vết chém khắp tay chân, mặt thì bị che, cứ tưởng là đầu gấu thanh toán lẫn nhau cơ. Cũng đâu ai ngờ.  Gia đình họ quá đau đớn, không phục nên mang quan tài con kêu oan.

THÔNG TIN TỪ 2 NGƯỜI DÂN KHÁC:

Đêm 4 hôm trước ở trên Quán Tiên có vụ đánh nhau nhưng người dân tưởng xã hội đen đánh nhau nên không ra xem. Sáng ngày hôm sau mới biết có 1 người chết nhưng không thấy xác đâu.  Suốt 4 ngày hôm nay người thân nạn nhân đi tìm kiếm khắp nơi. Đến sáng nay mới thấy xác.  Anh Tuấn Anh này có xích mích với con rể ông Hùng chủ tịch tỉnh. Nhưng bị công an bưng bít , kết luận là say rượu chết đuối. Dân quê tớ phẫn nộ phản đối nên gần như cả phường đẩy quan tài đi biểu tình vây kín UBND tỉnh. Bây giờ quan tài vẫn ở trước vòng xuyến gần UBND tỉnh. Các lối vào khu này đều bị công an và CSGT chặn kín.  

vinhphuc-bieutinh8

vinhphuc-bieutinh9

vinhphuc-bieutinh10

Nguồn: BBC, Vanganh, Youtube

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #22 Khóc cạn Nước: Tiên Tổ ơi

  27-03-2013 14:11

  Cầu Trời phù hộ dân tộc chúng con.
  Cầu cho Tiên Tổ kiêu hùng 4000 năm giữ nước hiển linh.
  Hãy về đây giúp đỡ dân tộc khi mà nền tảng Đạo Đức đã chính thức diệt vong rồi.
 • #21 fuck the wold:

  27-03-2013 12:59

  vậy đấy ! chính quyền cái quái zề! tham nhũng ức hiếp dân nv mà xem được à? con ng thì đún là tham ko đáy nhưng đâu phải lm gì dk thì làm! cậy quyền à? chửi chó cũng ko xong nữa vì con chó nó còn sống có tình nghĩa nữa! bộ là người hả? nghĩ lại mình đi nhá!
 • #20 rong kute: khon nan

  25-03-2013 15:08

  chung may la nguoi lang dao nhu vay ah . tien thi hoc' cua nguoi dan, lang dao day thi sa thai di, ko thi dan no' kinh cho. con nguoi day dau phai con vat dau ma thich lam gi thi lam
 • #19 mecun: xã hội ngày càng thối nát

  24-03-2013 11:24

  Chế độ độc đảng thật đáng ghét, chính quyền bao che rõ như ban ngày mà lại còn bịa đặt. Sao dân VN khổ thế nhỉ, đảng là cái quái gì
 • #18 HOANGLONG: BỌN CHÓ SĂN BẨN THỈU

  20-03-2013 19:43

  BỌN CHÓ SĂN CÔNG LỰC ĐƯỢC DỊP ĐỂ MÀ LẬP CÔNG VỚI CHỦ, NHỤC NHÃ CHO CÁI KIẾP ĐÊ HÈN BẨN THỈU
 • #17 Kim L: CS h thối nát quá

  20-03-2013 09:10

  Xã Hôi Chủ Nghĩa mà Bác Hồ xây dựng đã bị bọn này làm cho thối nát
 • #16 vd: pháp luận còn ko công lý có sao?

  19-03-2013 04:27

  pháp luận công bằng giờ ko còn tôi nói ví dụ tên cương trưởng công an xã phúc lâm mỹ đức hà nội mà đã ăn hối lộ bao tre cờ bạc sóc đĩa ma túy mại dâm nhưng vẫn gọi là vì dân vì nước nghe mà buồn nôn những tên quan tham ở 1 xã nhỏ nhoi mà vẫn lộng hành như vậy mà ko sao nói gì đến con trai của chủ tịch tỉnh 1 bọn cẩu quan
 • #15 dân đen.: Quan CS là Vua! Dân CS là tôi mọi.

  18-03-2013 19:03

  Xin hỏi các bạn #4, #9, # 14?

  Một người thân đã chết được 4 ngày mà vẫn phải cho vào xe đem đi khắp thành phố thì thử hỏi người nhà có đau lòng không? Là con người thì ai chả đau lòng khi thấy cảnh người ta giằng kéo quan tài, ai muốn phơi thân ra 2 lần cho người ta khám nghiệm.
  Nếu ai đó không đau lòng khi thấy những cảnh như vậy thì đó là con vật, chứ không phải con người.

  Thế nhưng tại sao gia đình người đã mất vẫn phải đem người thân đã chết đi phắp thành phố và đến tận cổng ủy ban tỉnh? Tại vì nếu không làm vậy thì cái chết của người thân họ sẽ là " uống rượu say, ngã xuống cống, ... sặc nước mà chết" như cái kết luận pháp y lần 1?

  Vậy pháp luật ở đâu? Ai đã tác động để cả một ban pháp y của công an cấp tỉnh làm sai hồ sơ? Nếu gia đình chấp nhận và tin vào pháp luật rồi đem chôn người thân thì khi đó bọn ác sẽ nhởn nhơ ngoài vòng vòng pháp luật. Rồi đến một ngày nào đó sẽ là các bạn hay người thân của chính các bạn, các bạn sẽ nghĩ sao?

  Ngay cả khi sự việc đã trầm trọng như hiện nay mà kẻ chủ mưu vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Các bạn sẽ bảo kẻ chủ mưa đã bị bắt 5 tên và 1 tên bỏ trốn đang bị truy nã! Xin thưa với các bạn mấy tên xã hội đen đó chỉ là kẻ thủ ác, còn kẻ thủ mưu phải là cái kẻ đã tác động đến cả pháp y của công an tỉnh. Hay các bạn tin rằng mấy tên xã hội đen vớ vẩn đó có thể thay trắng đổi đen cả một ban pháp y tỉnh? Nếu các bạn tin đó là sự thật thì đúng là cái xã hội Việt Nam còn loạn hơn là tôi biết nhiều. Vì ngay cả vài tên tép riu dưới đáy xã hội mà còn thay đổi được cả một ban pháp y thì chả loạn là gì?

  Còn nếu không phải là mấy tên thủ ác đó tác động vào thì phải là kẻ chủ mưu có quyền lực rất cao mới có thể tác động vào cả một ban bệ của công an tỉnh. Hợp lý nhất thì đó chính là gia đình ông chủ tịch tỉnh hoặc các cấp tương đương. Vậy nếu tin vào pháp luật thì liệu những kẻ đó có bị moi ra hay không? Cho đến bây giờ thì chưa tên nào bị moi ra cả khi mà pháp y lần 2 trái ngược hoàn toàn với pháp y lần 1. Ai đã tác động để pháp y lần 1 thay đổi cái chết của nạn nhân? Những cán bộ công an ở lần pháp y lần 1 đã ai bị bắt chưa? ...
  Chưa có ai cả bị bắt cả!
  Chưa có thông tin nào rằng sẽ điều tra những kẻ như vậy cả.
  Thế nhưng đã có lời đe dọa sẽ bắt những kẻ chủ mưu gây mất trật tự xã hội khi đưa quan tài đi khắp thành phố. Đó chắc chắn là người nhà nạn nhân những người mà đã bị công an đánh đập khi đưa quan tài đi khắp thành phố.

  Với tôi thì kẻ chủ mưu của vụ việc này đầu tiên là kẻ đã ra lệnh cho công an thay trằng đổi đen hồ sơ cái chết nạn nhân. Sau đến là chính các công an đã thay đổi hồ sơ. Nhưng trên tất cả là kẻ chủ mưu đã ra lệnh cho bọn xã hội đen giết nạn nhân. Những kẻ đó có bị pháp luật trừng phạt hay không? Chắc chắc là không mà chỉ dân đen là bị pháp luật trừng phạt mà thôi.
 • #14 VN: Đừng bức xúc thế

  18-03-2013 15:06

  Bác #8 Ký danh và #9 HÙNG VƯƠNG _ ĐẤT TỔ đừng quá bức xúc thế....bác có biết là ở hải ngoại có một binh đoàn cảm tử quân rất đông đúc ngồi gõ bàn phím không ?..

  Nếu gọi các cảm tử quân đó ôm bom đi khủng bố tàu khựa thì chắc chắn không ông nào dám tham gia đâu...gõ bàn phím ra oai thế thôi chứ có lý tưởng gì đâu...cứ ở đâu có hiện tượng gì luyện được giọng là tham gia chửi bới om sòm lên ấy mà...có thể gọi đội quân đó bằng một cái tên khác là cảm tử chửi.

  Dẫu biết rằng các quan VN vẫn còn nhiều quan gian và tham nhưng rồi sẽ bị thanh trừ dần thôi....Đừng chửi lung tung mà oan cả các quan có lọng với dân với nước
 • #13 doi cong ly: Cs thoi nat

  18-03-2013 14:03

  phai doi lai cong ly cho dan oan, ung ho ba co ngheo da cung nhau dung day. toan quoc dung len doi lai su cong bang va dan chu, bat bon quan tham phai den toi.
 • #12 hoa sung: hoa sung

  18-03-2013 12:49

  chi kho nguoi da chet roi ma van chua duoc yen,cong ly dau con de nguoi dan keu oan
 • #11 hoa sung: hoa sung

  18-03-2013 12:44

  xa hoi dau con cong ly cay quyen the uc hiep dan den
 • #10 nguoi cong ly: ba con

  18-03-2013 11:51

  cac ban oiiiii, dung de cho lu tham quan giet nguoi vo toi. toan cai lu cho chet. toi ung ho ba con.
 • #9 HÙNG VƯƠNG _ ĐẤT TỔ: Nói bạo loạn là sai !

  18-03-2013 11:03

  Nêu tựa đề: Bạo loạn kiểu giật gân, BBT đã không chính xác khi đưa tin sai, nhằm kích động đám kẻ hóng hớt, đang hí hửng hão kia.
  Thực chất vụ việc là vấn đề hình sự. Các nghi phạm sẽ bị truy tố công khai. Vụ việc sẽ được làm sáng tỏ.
  Người thân nạn nhân, vì bức xúc mà kéo quan tài đi diễu hành. Cảnh sát được điều đến để giữ trật tự - KHÔNG HỀ CÓ SÚNG NỔ , ĐÁNH ĐẬP. - SAO GỌI ĐÓ LÀ BẠO LOẠN?
  Đừng mong khuấy đục nước để béo bọn việt gian nhé!

 • #8 Ký danh: Tiêu đề

  18-03-2013 10:18

  biet cau "dung tu hao vi ngheo ma hoc gioi, hay tu hoi vi sao gioi ma van ngheo" chua?

  Than van cai gi, the nao ma goi la xa hoi. gioi thi len lam chu tich nuoc di cai thang "phan doi su bat cong kia". khong giup gi duoc cho dat nuoc lai tao co hoi cho lu phan dong loi dung noi xau che do. Cai gi goi la "Viet Nam bay gio thoi nat nhu thoi 1987-1990"?

  phai biet nghe bang hai tai va nghi bang hai ben oc chu dung dung dau de dung cut cho. di doi cong ly khong phai la di bieu tinh gay loan dat nuoc len nhu the. bao nhieu vu giet nguoi man do the co thay bieu tinh dau ma cu dinh mot ty vao nguoi co quyen la am am len roi. khong tin vao nguoi lanh dao thi gioi len ma lam lanh dao di lu oc ngan kia.
 • #7 loan: bao loan dan mang quan tai den bieu tinn

  18-03-2013 10:11

  vuec nay de nfhi cong an dieu tra ben vao cuoc de dieu trs ro vu viec tren
 • #6 Dân đen: Dân đen thấp cổ bé họng

  18-03-2013 07:41

  http://www.phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/dieu-tra/201302/Chi-nhanh-to-cong-ty-chiem-giu-tien-bat-hop-phap-2074934/
 • #5 teen: x.2

  18-03-2013 06:14

  bat cong qua. Chuc nguoi nha nan nhan som tim duoc cong lí de xoa bo nhung bat cong trong xa hoi.
 • #4 445: thế nào là thối nát?

  18-03-2013 03:37

  mày coi như thê nào là thối nát, mọi chuyện sẽ có pháp luật giải quyết,
 • #3 88: bon cho

  18-03-2013 00:52

  Dung la vn. Nhg theng tai to met.lol.con ong chau cha jiet nguoi cung van diu lam sao. chi kho cho dan thuong.thap co be hong ko lam ji dc. Nhung roi chung no cung bi wa bao ma thoi. Ba con cu co len nhe
 • #2 phản đối sự bất công: Thối Nát

  17-03-2013 19:44

  Xã hội ở Việt nam bây giờ thối nát như thời 1987-1990, dân oan phẫn uất quá mang quan tài đến công quyền để đòi lại công lý. cán bộ tham ô hối lộ, cướp của giết người.
  Thôi chán không còn gì để nói ...
 • #1 01 : hoan hô

  17-03-2013 18:37

  Bà con ơi cố lên. Chúc bà con đòi đc công lí.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo